Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người

0:00 / 0:00
0:00
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 

Thông tin được Bộ Y tế công bố tối 2/8 cho thấy, trên địa bàn TPHCM tiếp tục ghi nhận thêm 2.267 trường hợp mới mắc COVID-19. Đến nay, toàn thành phố đã có 99.343 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Các bệnh viện trên địa bàn hiện đang điều trị cho 34.438 bệnh nhân dương tính, trong đó có 924 bệnh nhân nặng đang thở máy và 8 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người ảnh 1

Số ca mắc mới trên địa bàn TPHCM vẫn gia tăng từng ngày, cuộc chiến với COVID-19 còn khó khăn.

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, vắc xin đang được xem là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Sau 5 chiến dịch tiêm chủng, thành phố đã chích được hơn 1,7 triệu liều vắc xin cho người dân. Riêng đợt 5, tính từ ngày 22/7 đến ngày 2/8 đã tiêm được gần 800.000 liều trong tổng số 930.000 liều được Bộ Y tế phân bổ.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng bao phủ vắc xin, TPHCM đã đề nghị Bộ Y tế xem xét phân bổ liên tục. Nếu được cung ứng đủ, dự báo đến cuối tháng 8/2021 thành phố tiêm xong mũi thứ nhất vắc xin COVID-19 cho khoảng 70% người dân trên 18 tuổi.

Trong cao điểm chống dịch, một bộ phận lớn công nhân, lao động tự do mất việc, gặp nhiều khó khăn đang sinh sống ở các khu nhà trọ. Để tạo sự yên tâm trong thời gian thực hiện giãn cách, ngày 2/8, Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có thư ngỏ đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh tham gia, vận động cung cấp lương thực, thực phẩm cho công nhân lao động gặp khó khăn trong khu phong tỏa tại TPHCM.

Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người ảnh 2

Vắc xin đang trở thành vũ khí quan trọng để giúp cộng đồng sớm vượt qua đại dịch.

Để cuộc chiến chống dịch sớm đi tới thành công, ngành y tế TPHCM khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trong thời gian cách ly xã hội, người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Khi đến lượt chích ngừa vắc xin, cộng đồng cần đi tiêm ngay và thực hiện theo dõi sức khỏe sau tiêm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hiện thành phố có khoảng 3.300 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, với diễn biến dịch bệnh phức tạp, ngành Giáo dục sẽ không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 đến ngày 7/8. Thay vào đó, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ các quy định hiện hành để hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.