Sợ áp lực, Mata từ chối áo số 7?

Mata từ chối áo số 7 và quyết định mang áo số 8
Mata từ chối áo số 7 và quyết định mang áo số 8
TPO - Juan Mata đã từ chối mang chiếc áo số 7 tại M.U, thay vào đó anh quyết định nhận chiếc áo số 8. Có vẻ như tiền vệ người Tây Ban Nha không muốn đeo thêm những áp lực vào người.

Trả Chelsea 37,1 triệu bảng, M.U đã chính thức sở hữu Juan Mata. Trong ngày Chủ Nhật vừa qua, tiền vệ người Tây Ban Nha đã đáp trực thăng tới thành phố Manchester, tham gia kiểm tra sức khỏe, chào Ban huấn luyện và đồng đội mới, đồng thời đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4,5 năm với “Quỷ đỏ” nước Anh và nhận mức lương 150.000 bảng/tuần.

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng, HLV David Moyes đã mạnh dạn trao cho Mata chiếc áo số 7. “Áo số 7” – chiếc áo vẫn còn trống tại Old Trafford và từng được những huyền thoại như George Best, Eric Cantona, David Beckham hay Cristiano Ronaldo mang trên trên mình. Tuy nhiên thật bất ngờ, cựu ngôi sao Chelsea đã từ chối và ngỏ ý muốn mang áo số 8.

Nhiều người tin rằng, Mata từ chối áo số 7 là vì muốn tránh có thêm những áp lực. Nên nhớ rằng, trong những ngày qua, truyền thông và người hâm mộ M.U đã không ngớt thêu dệt lên viễn cảnh Mata có thể tạo hiệu hứng giúp đội bóng trở lại, thậm chí có thể cứu toàn đội khỏi một mùa giải thảm họa.

Chưa kể, mức giá lên tới 37,1 triệu bảng – kỷ lục mua người của “Quỷ đỏ”, cũng khiến cho Mata phải mang trên mình rất nhiều áp lực.

Trong buổi họp báo công bố áo đấu, Mata chia sẻ: “Tôi chỉ muốn đến một nơi mà tôi biết sẽ có được hạnh phúc. M.U là một CLB lớn với nhiều CĐV trên khắp thế giới và với tôi đó là một thách thức.

Đây là một bước tiến và tôi nghĩ tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng 8 là số áo phù hợp với mình. Số 7 là số biểu tượng của CLB. Tôi và HLV đã nói chuyện và quyết định số 8 là thích hợp nhất cho tôi”.

Số 8 chính là số 8 mà Paul Scholes đã mang trong suốt những năm khoác áo M.U. Mùa hè vừa qua, anh tuyên bố giải nghệ và số áo này bị bỏ trống.

Thực tế, M.U hiện giờ cũng cần một tiền vệ giữ nhịp và kiến thiết lối chơi giống như Paul Scholes. Vậy nên, việc Mata mang chiếc áo số 8 là điều hợp lý. Anh không phải mẫu cầu thủ bùng nổ như Cantona, Beckham hay Ronaldo.

MỚI - NÓNG