Sinh viên Việt Nam sang Anh thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu

Giành ngôi vô địch châu Á về xe tiết kiệm nhiên liệu, đội LH-EST (Đại học Lạc Hồng) bước tới vòng chung kết thế giới vào tháng 7 tại London.

Cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon châu Á 2019 vừa bế mạc tại đường đua Sepang, Malaysia. Thử thách của vòng thi này là sinh viên phải tìm cách sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất trên đường đua. Cuộc thi này là sân chơi cho sinh viên thử nghiệm các mẫu xe tự thiết kế và lắp ráp. Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu.

Cuộc đua đã tìm ra ba đội đứng đầu mỗi bảng nhiên liệu trong hạng mục Mô hình đô thị tham dự vòng loại châu Á – Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) giành tấm vé đến London vào tháng 7 tới. Trong số ba đội đại diện châu Á có LH-EST (Đại học Lạc Hồng) của Việt Nam vừa đạt thành tích cao nhất với xe mô hình sử dụng pin điện khi đạt được 170 km với 1 kWh điện.

Sinh viên Việt Nam sang Anh thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu ảnh 1 Xe của đội Đại học Lạc Hồng (màu trắng) trong cuộc thi ở Malaysia hôm 1/5.
Ba đội thắng cuộc tại vòng loại châu Á sẽ thi đấu cùng các đội xe Mô hình Đô thị xuất sắc từ châu Mỹ và châu Âu tại vòng chung kết  tại Make the Future Live London, dự kiến diễn ra ngày 5/7. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ được mời đến tham quan trụ sở của Scuderia Ferrari tại Italy và tham gia các buổi đào tạo, chia sẻ với những chuyên gia hàng đầu ở hãng siêu xe Ferrari. Make the Future Live là sự kiện toàn cầu tạo không gian cởi mở để thảo luận về các sáng kiến hướng đến tương lai giảm phát thải CO2. Sự kiện được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới để kết nối với các bên liên quan, từ sinh viên, doanh nhân, các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng. Tất cả cùng trải nghiệm, thử thách và đóng góp các ý tưởng sáng tạo liên quan đến năng lượng.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.