Sinh viên Việt Nam chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu

Sinh viên Việt Nam chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu
TPO - Sáu đội sinh viên Việt Nam sẽ cùng hơn 140 đội đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á tham dự cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon châu Á tổ chức ở Malaysia từ 4-7/7.

Đây là những đội đã giành được quyền tham dự cuộc thi tại Malaysia sau khi vượt qua vòng thi thiết kế kĩ thuật được khởi động vào tháng 11/2012. Năm nay lần đầu tiên Việt Nam có một đội tham gia ở hạng mục Xe Mô hình Đô thị, đến từ trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

 Sinh viên Việt Nam chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu ảnh 1

Tham gia cuộc thi Shell Eco-Marathon Châu Á 2013 năm nay có sáu đội đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (2 đội), trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (2 đội), trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội (1 đội), và trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (1 đội).

Sau hai năm tham dự cuộc thi, các đội sinh viên Việt Nam đã dần khẳng định được khả năng của mình và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho bạn bè quốc tế. Năm ngoái, đội trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội BIO-ENERGY đã đứng thứ hai ở hạng mục Prototype - nhiên liệu Ethanol, chỉ sau đội bạn từ Thái Lan.

Đến với cuộc thi năm nay, thầy Vinh, cố vấn của đội chia sẻ: “Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, đội đã tối ưu hóa mẫu xe của mình với mẫu mã hoàn toàn mới, công nghệ động cơ mới với mong muốn sẽ đánh bại được thành tích của chính mình.”

Bà Nguyễn Ánh Tuyết, Chủ tịch công ty Shell Việt Nam cho biết: “Mục đích của Shell Eco-Marathon là khuyến khích các nhà khoa học và kĩ sư tương lai tư duy sáng tạo về hiệu quả nhiên liệu và đưa các ý tưởng vào thực tế. Chúng tôi tin rằng, thông qua việc tham gia sự kiện Shell Eco-Marathon này, thế hệ trẻ của chúng ta sẽ có ý thức cao hơn về vấn đề sử dụng tiết kiệm năng lượng cũng như đưa ra những ý tưởng mới về năng lượng và tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ vào thực tế để phát triển đất nước và ứng phó với biến đổi khí hậu".

Shell Eco-Marathon là cuộc thi toàn cầu do Shell tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên trong độ tuổi 16-25, với thách thức duy nhất là các đội phải thiết kế, chế tạo và vận hành chiếc xe có thể đi được quãng đường xa nhất và sử dụng ít nhiên liệu nhất.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Chất lượng không khí, ai quản?

Chất lượng không khí, ai quản?

TPO-Hà Nội là một trong những TP ô nhiễm bụi nhất châu Á. VN đứng thứ 123/132 nước về chất lượng không khí (kết quả công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos). Nhưng, vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức.