Sinh viên trường y tham gia chống dịch được học sau

Sinh viên trường y tham gia chống dịch được học sau
TPO - Sinh viên các trường khối y dược trên địa bàn tỉnh Hải Dương bắt đầu học trực tuyến từ tuần sau.

Từ ngày 1/3, sinh viên trường Đại học Hải Dương sẽ bắt đầu học trực tuyến học kỳ II năm học 2020-2021. Trước đó, từ ngày 4/2, trường đã tổ chức cho sinh viên học trực tuyến những môn còn lại của học kỳ I.

Tương tự, trường Đại học Sao Đỏ sẽ cho giảng viên, sinh viên dạy và học trực tuyến từ ngày 1/3. Đơn vị yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên trong quá trình dạy và học trực tuyến phải cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo sức khỏe tự nguyện, hạn chế đi lại, cập nhật và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh.

Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hiện có gần 3.000 sinh viên, trong đó khoảng 600 sinh viên từ năm thứ 4 đến năm thứ 7 đang tham gia công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ trước Tết đến nay. Tùy vào thực tế công việc, nhà trường cho phép những sinh viên này có thể tham gia học trực tuyến cùng các sinh viên khác hoặc sẽ được học sau. Trường yêu cầu các giảng viên gửi đầy đủ tài liệu học tập đến tất cả sinh viên.

Những sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương, Hải Dương đang tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 cũng sẽ được học trực tuyến khi nhà trường triển khai. Đối với các tiết thực hành, trường Cao đẳng Dược Trung ương có kế hoạch cho sinh viên sang tỉnh khác học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.