Sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH - những người 'đa-zi-năng'

Sinh viên HUTECH trong một chương trình giao lưu cùng Shark Khoa (Lê Đăng Khoa)
Sinh viên HUTECH trong một chương trình giao lưu cùng Shark Khoa (Lê Đăng Khoa)
Để trở thành một doanh nhân giỏi trong nền kinh tế hiện đại, điều chắc chắn đầu tiên chính là bạn không chỉ cần năng lực chuyên môn mà còn cần bản lĩnh và sự linh hoạt, nhạy bén.

Đây cũng là lý do khiến sinh viên Quản trị kinh doanh thường là những người “đa-zi-năng”. Nhưng không phải chỉ là “tài năng thiên bẩm”, tất cả đều có “bí kíp” đấy. Hãy cùng khám phá hành trình “đa năng hóa” của sinh viên Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những địa chỉ nổi bật khi nhắc đến ngành này hiện nay.

“Đa phương pháp” học tập, tích lũy kiến thức lẫn kinh nghiệm

Sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH nói gì về giảng đường học tập chuyên môn của mình? Câu trả lời là “Học luôn đi đôi với hành” nhé! Tại đây, việc học tập không chỉ gắn với giảng đường truyền thống, mà còn linh hoạt “biến hóa” theo nhiều hình thức đa dạng.

Cụ thể, “giảng đường” của các bạn sinh viên có thể là những buổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp cùng doanh nghiệp với các chuyên gia, lãnh đạo các tập đoàn, công ty đảm nhiệm vai trò “đứng lớp”. Một phương pháp nổi bật khác là mô phỏng - các nhóm sinh viên "thành lập" doanh nghiệp với những vị trí cụ thể như Giám đốc kinh doanh, Giám đốc tài chính, Giám đốc nhân sự, Trưởng phòng Marketing,... để lên chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và giải quyết tình huống cụ thể do “khách hàng” (giảng viên, nhóm phản biện) đưa ra để qua đó học cách vận dụng kiến thức chuyên môn, phát triển các kỹ năng lập kế hoạch, thuyết trình, phản biện,...

Ngoài ra, các hội thảo chuyên đề, workshop, talkshow,… với khách mời doanh nhân cũng là “giảng đường” để sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH tiếp thu thông tin đa diện, cập nhật những kiến thức, xu hướng mới trong thế giới kinh doanh không ngừng biến đổi.

“Đa thử thách” từ những sân chơi chuyên ngành, trui rèn bản lĩnh vững vàng

Một “giảng đường” khác cũng được yêu thích không kém, chính là các sân chơi như Rookie Entrepreneurs, The Apprentice, HUTECH Startup Wings,... - cơ hội vận dụng kiến thức, thử thách bản lĩnh quản trị hay “thử lửa” cho những ý tưởng khởi nghiệp. Như với Rookie - Entrepreneurs, sinh viên Quản trị kinh doanh sẽ thực hiện toàn bộ quy trình từ tiếp cận thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh đến thiết lập điểm phân phối, chăm sóc khách hàng với mặt hàng do Ban tổ chức đưa ra, điểm số tính bằng chính doanh số mà các bạn đạt được.

Sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH - những người 'đa-zi-năng' ảnh 1 Rookie Entrepreneurs - một trong những sân chơi chuyên ngành với giải thưởng “khủng” dành cho sinh viên nhóm ngành kinh tế - quản trị tại HUTECH

Trong khi đó, với sân chơi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings, ngoài việc vận dụng kiến thức vào việc “ra mắt” một ý tưởng kinh doanh hay tự đánh giá khả năng của mình thông qua hình thức “gọi vốn” trước Hội đồng, các bạn sinh viên còn được đồng hành, tư vấn, hỗ trợ bởi các mentor là những doanh nhân dày dạn, qua đó học hỏi tác phong làm việc, kinh nghiệm kinh doanh và cả những sai lầm cần tránh. Đây không chỉ là một “gạch đầu dòng” kinh nghiệm cho bản CV tương lai của các bạn sinh viên, mà còn là cơ hội tiếp cận nhà đầu tư và sẵn sàng “chinh chiến” trong thực tế.

Đa dạng hoạt động ngoại khóa - “đa tài” và... nhiều niềm vui hơn

Sự nhạy bén, tự tin đến từ nền tảng chuyên môn và còn đến từ kỹ năng mềm của bạn - khi bạn biết mình có thể giao tiếp hiệu quả với mọi người xung quanh, có thể xây dựng mối quan hệ trong nhiều môi trường khác nhau, có thể làm việc nhóm và cũng có thể là một leader bản lĩnh. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, nơi kỹ năng mềm đóng vai trò đặc biệt quan trọng thì sinh viên Quản trị kinh doanh càng cần phải chú trọng yếu tố này.

Sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH - những người 'đa-zi-năng' ảnh 2 Các chương trình giao lưu quốc tế - “bí kíp” quan trọng giúp sinh viên HUTECH phát triển tiếng Anh và kỹ năng hội nhập

Tại HUTECH, “bí kíp” luyện kỹ năng mềm chính là môi trường đa dạng hoạt động ngoại khóa, từ những sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao giúp các bạn phát triển năng khiếu và sự tự tin thể hiện bản thân trước công chúng, đến các hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên nước ngoài để “làm thân” với nhiều nền văn hóa mới, trau dồi vốn tiếng Anh,...

Môi trường đại học năng động, thường xuyên bận rộn không chỉ “buộc” các bạn phải học cách quản lý thời gian, tổ chức công việc mà còn khiến các bạn trở nên “đa-zi-năng”, đa tài và có nhiều niềm vui hơn - khi có thể tỏa sáng với năng khiếu của bản thân, gặp gỡ những người bạn cùng sở thích. Ai bảo học Quản trị kinh doanh là chỉ có tính toán, thống kê, xác suất “khô khan” nào?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo 03 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong

tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc xét theo điểm TB 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đợt 3 đến 31/7, đợt 4 đến 15/8.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm