Sinh viên nguy cơ dừng học vì tỉnh chậm trả...học phí

Đại học Y dược Thái Bình
Đại học Y dược Thái Bình
TPO - Một số sinh viên quê Lào Cai đang học tại ở Đại học Y Dược Thái Bình phản ánh đến Tiền Phong: Các em được tỉnh Lào Cai tài trợ học phí để học ngành Y bằng ngân sách của tỉnh. 

Cụ thể, vừa qua, các em được giáo viên chủ nhiệm thông báo không được thi học kỳ I vì tỉnh Lào Cai chưa chuyển học phí.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nông Tiến Cương - GĐ Sở Y tế Lào Cai (đơn vị ký hợp đồng đào tạo cho các sinh viên nêu trên) xác nhận có việc tỉnh Lào Cai chậm chuyển học phí và liên hệ ngay với Đại học Y Dược Thái Bình can thiệp để các sinh viên được thi học kỳ. “Có một số thay đổi về chính sách, cách thức thực hiện nên việc chuyển học phí bị chậm” – ông Cương nói.

PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Đại học Y Thái Bình cho hay, theo quy chế của nhà trường, sinh viên không đóng học phí đúng hạn sẽ không được thi. “Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm chỉ phố biến như vậy chứ chúng tôi chưa bao giờ cho sinh viên nghỉ học, không cho thi vì chậm học phí. Hiện nay, rất nhiều tỉnh ký hợp đồng đào tạo như Lào Cai nhưng chậm chuyển học phí khiến nhà trường rất khó khăn” – Hiệu trưởng Đại học Y dược Thái Bình nói.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.