Sinh viên nguy cơ dừng học vì tỉnh chậm trả...học phí

Đại học Y dược Thái Bình
Đại học Y dược Thái Bình
TPO - Một số sinh viên quê Lào Cai đang học tại ở Đại học Y Dược Thái Bình phản ánh đến Tiền Phong: Các em được tỉnh Lào Cai tài trợ học phí để học ngành Y bằng ngân sách của tỉnh. 

Cụ thể, vừa qua, các em được giáo viên chủ nhiệm thông báo không được thi học kỳ I vì tỉnh Lào Cai chưa chuyển học phí.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nông Tiến Cương - GĐ Sở Y tế Lào Cai (đơn vị ký hợp đồng đào tạo cho các sinh viên nêu trên) xác nhận có việc tỉnh Lào Cai chậm chuyển học phí và liên hệ ngay với Đại học Y Dược Thái Bình can thiệp để các sinh viên được thi học kỳ. “Có một số thay đổi về chính sách, cách thức thực hiện nên việc chuyển học phí bị chậm” – ông Cương nói.

PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Đại học Y Thái Bình cho hay, theo quy chế của nhà trường, sinh viên không đóng học phí đúng hạn sẽ không được thi. “Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm chỉ phố biến như vậy chứ chúng tôi chưa bao giờ cho sinh viên nghỉ học, không cho thi vì chậm học phí. Hiện nay, rất nhiều tỉnh ký hợp đồng đào tạo như Lào Cai nhưng chậm chuyển học phí khiến nhà trường rất khó khăn” – Hiệu trưởng Đại học Y dược Thái Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.