Sinh viên nguy cơ dừng học vì tỉnh chậm trả...học phí

Đại học Y dược Thái Bình
Đại học Y dược Thái Bình
TPO - Một số sinh viên quê Lào Cai đang học tại ở Đại học Y Dược Thái Bình phản ánh đến Tiền Phong: Các em được tỉnh Lào Cai tài trợ học phí để học ngành Y bằng ngân sách của tỉnh. 

Cụ thể, vừa qua, các em được giáo viên chủ nhiệm thông báo không được thi học kỳ I vì tỉnh Lào Cai chưa chuyển học phí.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nông Tiến Cương - GĐ Sở Y tế Lào Cai (đơn vị ký hợp đồng đào tạo cho các sinh viên nêu trên) xác nhận có việc tỉnh Lào Cai chậm chuyển học phí và liên hệ ngay với Đại học Y Dược Thái Bình can thiệp để các sinh viên được thi học kỳ. “Có một số thay đổi về chính sách, cách thức thực hiện nên việc chuyển học phí bị chậm” – ông Cương nói.

PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Đại học Y Thái Bình cho hay, theo quy chế của nhà trường, sinh viên không đóng học phí đúng hạn sẽ không được thi. “Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm chỉ phố biến như vậy chứ chúng tôi chưa bao giờ cho sinh viên nghỉ học, không cho thi vì chậm học phí. Hiện nay, rất nhiều tỉnh ký hợp đồng đào tạo như Lào Cai nhưng chậm chuyển học phí khiến nhà trường rất khó khăn” – Hiệu trưởng Đại học Y dược Thái Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.
Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

TPO - Hà Nội mới tăng cường áp dụng các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 19/7/2021 trong đó có yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên sáng nay, nhiều người dân vẫn đổ xuống lòng đường tập thể dục bất chấp quy định.