Sinh viên ngân hàng được phục vụ bằng ngân hàng hiện đại

Mai Phương Thảo - sinh viên khoa Ngân hàng khoe chiếc thẻ ATM vừa mới nhận từ LiveBank
Mai Phương Thảo - sinh viên khoa Ngân hàng khoe chiếc thẻ ATM vừa mới nhận từ LiveBank
Các sinh viên Học viện Ngân hàng sẽ nằm trong số những khách hàng được phục vụ bằng công nghệ ngân hàng tự động, hoàn toàn không có nhân viên mà một vài ngân hàng lớn nhất toàn cầu đang phát triển.

Từ 30/5, ngân hàng tự động LiveBank sẽ sẽ bắt đầu phục vụ sinh viên và các thầy cô tại Học viện Ngân hàng – 12 Chùa Bộc, Hà Nội.

Đặt dưới sảnh toả nhà D3 - Khu sinh viên Quốc tế, đồng thời gần khu Kí Túc Xá của Học viện, LiveBank hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi giao dịch của các sinh viên trong bất kì thời gian nào.

Tham dự sự kiện khai trương, nhiều sinh viên nhận xét ngân hàng tự động này là “ngân hàng cần phải có” tại nơi đào tạo nhân lực hàng đầu về ngành ngân hàng hàng đầu như Học viện.

LiveBank có thể mở tài khoản, phát hành thẻ ATM tức thì cho sinh viên, nộp/ rút tiền mặt bằng thẻ ATM/ CMND/ Hộ chiếu. Nhiều sinh viên đã có ý tưởng sử dụng LiveBank để nộp các khoản tiền làm thêm, thậm chí một vài bạn nói sẽ dùng chiếc máy thường xuyên để nộp vào tài khoản chứng khoán mà các bạn đang tập làm quen.  

Ngoài LiveBank tại Học viện Ngân hàng, TPBank sẽ tiếp tục triển khai thêm 2 điểm LiveBank trong tháng 5. TGĐ TPBank Nguyễn Hưng cho biết, LiveBank là giải pháp tối ưu đáp ứng những giao dịch theo nhu cầu của khách hàng trong mọi thời điểm, hệ thống cũng đang giảm tải rất nhiều cho các điểm giao dịch có nhân viên phục vụ của TPBank.

Học viện Ngân hàng là trường đại học đầu tiên được lắp đặt LiveBank. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu giao dịch của sinh viên, LiveBank còn là một bài học thực tế cho xu hướng công nghệ 4.0 trong ngành ngân hàng mà những nhân sự tương lai của ngành ngân hàng sẽ làm việc.

Sinh viên của Học viện có thể trải nghiệm LiveBank, đánh giá và phản hồi với tư cách là nhóm khách hàng trẻ có chuyên môn và kiến thức tốt về ngành để TPBank xây dựng hệ thống của mình trở nên tốt hơn.

Tính đến ngày 30/5/2018, TPBank đã triển khai được 65 máy LiveBank trong khi ngân hàng nhắm mục tiêu đạt tới con số 100 LiveBank trong năm.

Sinh viên ngân hàng được phục vụ bằng ngân hàng hiện đại ảnh 1  

Tại Việt Nam, TPBank đang là đại diện duy nhất phát triển hệ thống ngân hàng tự động công nghệ VTM mà thế giới đang theo đuổi.

Tháng 4/ 2018, China Construction Bank (CCB), ngân hàng có tổng tài sản thứ 2 thế giới đưa vào vận hành ngân hàng đầu tiên sử dụng robot tại Thượng Hải vào tháng 4/2018.

Tuy sử dụng khái niệm phục vụ bằng Robot, nhưng trên thực tế CCB sử dụng một mô hình Robot để đặt màn hình cảm ứng, trong khi LiveBank của TPBank tích hợp màn hình cảm ứng ngay dưới màn hình giao tiếp của máy để đơn giản hoá việc thao tác.

Trong 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất toàn cầu, với con số gần 2.000 tỷ USD trở lên theo xếp hạng của S&P Global Intelligence  thì đã có CCB và BoA là sở hữu hệ thống VTM hiện đại này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.