Sinh viên ngân hàng được phục vụ bằng ngân hàng hiện đại

Mai Phương Thảo - sinh viên khoa Ngân hàng khoe chiếc thẻ ATM vừa mới nhận từ LiveBank
Mai Phương Thảo - sinh viên khoa Ngân hàng khoe chiếc thẻ ATM vừa mới nhận từ LiveBank
Các sinh viên Học viện Ngân hàng sẽ nằm trong số những khách hàng được phục vụ bằng công nghệ ngân hàng tự động, hoàn toàn không có nhân viên mà một vài ngân hàng lớn nhất toàn cầu đang phát triển.

Từ 30/5, ngân hàng tự động LiveBank sẽ sẽ bắt đầu phục vụ sinh viên và các thầy cô tại Học viện Ngân hàng – 12 Chùa Bộc, Hà Nội.

Đặt dưới sảnh toả nhà D3 - Khu sinh viên Quốc tế, đồng thời gần khu Kí Túc Xá của Học viện, LiveBank hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi giao dịch của các sinh viên trong bất kì thời gian nào.

Tham dự sự kiện khai trương, nhiều sinh viên nhận xét ngân hàng tự động này là “ngân hàng cần phải có” tại nơi đào tạo nhân lực hàng đầu về ngành ngân hàng hàng đầu như Học viện.

LiveBank có thể mở tài khoản, phát hành thẻ ATM tức thì cho sinh viên, nộp/ rút tiền mặt bằng thẻ ATM/ CMND/ Hộ chiếu. Nhiều sinh viên đã có ý tưởng sử dụng LiveBank để nộp các khoản tiền làm thêm, thậm chí một vài bạn nói sẽ dùng chiếc máy thường xuyên để nộp vào tài khoản chứng khoán mà các bạn đang tập làm quen.  

Ngoài LiveBank tại Học viện Ngân hàng, TPBank sẽ tiếp tục triển khai thêm 2 điểm LiveBank trong tháng 5. TGĐ TPBank Nguyễn Hưng cho biết, LiveBank là giải pháp tối ưu đáp ứng những giao dịch theo nhu cầu của khách hàng trong mọi thời điểm, hệ thống cũng đang giảm tải rất nhiều cho các điểm giao dịch có nhân viên phục vụ của TPBank.

Học viện Ngân hàng là trường đại học đầu tiên được lắp đặt LiveBank. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu giao dịch của sinh viên, LiveBank còn là một bài học thực tế cho xu hướng công nghệ 4.0 trong ngành ngân hàng mà những nhân sự tương lai của ngành ngân hàng sẽ làm việc.

Sinh viên của Học viện có thể trải nghiệm LiveBank, đánh giá và phản hồi với tư cách là nhóm khách hàng trẻ có chuyên môn và kiến thức tốt về ngành để TPBank xây dựng hệ thống của mình trở nên tốt hơn.

Tính đến ngày 30/5/2018, TPBank đã triển khai được 65 máy LiveBank trong khi ngân hàng nhắm mục tiêu đạt tới con số 100 LiveBank trong năm.

Sinh viên ngân hàng được phục vụ bằng ngân hàng hiện đại ảnh 1  

Tại Việt Nam, TPBank đang là đại diện duy nhất phát triển hệ thống ngân hàng tự động công nghệ VTM mà thế giới đang theo đuổi.

Tháng 4/ 2018, China Construction Bank (CCB), ngân hàng có tổng tài sản thứ 2 thế giới đưa vào vận hành ngân hàng đầu tiên sử dụng robot tại Thượng Hải vào tháng 4/2018.

Tuy sử dụng khái niệm phục vụ bằng Robot, nhưng trên thực tế CCB sử dụng một mô hình Robot để đặt màn hình cảm ứng, trong khi LiveBank của TPBank tích hợp màn hình cảm ứng ngay dưới màn hình giao tiếp của máy để đơn giản hoá việc thao tác.

Trong 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất toàn cầu, với con số gần 2.000 tỷ USD trở lên theo xếp hạng của S&P Global Intelligence  thì đã có CCB và BoA là sở hữu hệ thống VTM hiện đại này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.