Sinh viên ký túc xá Mễ Trì đón tết

Sinh viên ký túc xá Mễ Trì đón tết
TPO - Đối với sinh viên nội trú ở ký túc xá Mễ Trì (Hà Nội), tết dương lịch là một dịp đặc biệt. Đây là ngày duy nhất trong năm, sinh viên được ra vào ký túc xá thoải mái và được nấu ăn trong phòng.
Sinh viên ký túc xá Mễ Trì đón tết ảnh 1
Bữa lẩu của sinh viên đêm giao thừa:chủ yếu vẫn là... rau! Ảnh: Phan Kiền.

Ký túc xá Mễ Trì từ sáng sớm 31/12 đã rộn ràng hẳn lên bởi chương trình phát thanh đặc biệt tiễn năm cũ, chào năm mới của Đài truyền thanh sinh viên Ký túc xá. Từ trước đó, Ban giám hiệu hai trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đến tận từng phòng chúc tết, tặng quà cho sinh viên nội trú.

Đón tết dương lịch đã trở thành một truyền thống ở đây. Tuy năm nay, Ban quản lý ký túc xá không tổ chức cắm trại như mọi năm nhưng một chương trình ca nhạc đặc biệt đã được chuẩn bị công phu cho sinh viên đón tết.

Ông Đào Văn Hải, trưởng ban quản lý ký túc xá Mễ Trì, cho biết, việc tổ chức đón tết dương lịch cho sinh viên đã trở thành một trong những hoạt động lớn trong năm của ký túc xá Mễ Trì.

Sinh viên Mễ Trì hôm nay có một ngoại lệ: Các phòng được phép nấu ăn. Từ buổi sáng, hầu hết "nhân khẩu" của các phòng đã chuẩn bị đồ ăn cho nồi lẩu đêm giao thừa. Nồi, bếp ga đi thuê, bát đũa đi mượn, rau, cá, thịt mua ở chợ sinh viên… Mọi người đều hồ hởi, chuẩn bị cho bữa ăn tự nấu duy nhất trong năm.

Lúi húi bên chậu rau cần to tướng, Khắc Lưu, sinh viên K51, Sư phạm Lịch sử (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn) hồ hởi: “Cả năm mới được một ngày, phải tổ chức linh đình chứ bạn”.

Còn với Minh Anh, sinh viên năm thứ nhất khoa Vật lý (Đại học Khoa học Tự nhiên), đây là cái tết dương lịch đầu tiên xa nhà. “Từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ rời xa vòng tay bố mẹ nhưng tết dương lịch này mình cũng không về nhà. Ở đây vui và ấp cúng quá”.

Sinh viên ký túc xá Mễ Trì đón tết ảnh 2
Nam nhi vào bếp. Ảnh: Phan Kiền.

Tại các khu nhà C1, C2 giành cho nữ, ngay từ cửa ra vào đã được các bạn sinh viên khéo tay trang trí cẩn thận bằng các dải ruy băng xanh đỏ rự rỡ, đèn nháy, bóng bay… Vừa cắt những ngôi sao kết thành dải, Lan Anh, khoa Xã hội học (phòng 312C1) cho biết, đêm nay, bữa tiệc... lẩu còn có bạn trai của những thành viên trong phòng tới dự nên từ tối qua, cả phòng đã chuẩn bị cho việc trang trí cho căn phòng thật lộng lẫy.

Bữa tiệc lẩu mừng năm mới của sinh viên Mễ Trì được kéo dài từ chập tối đến tận 2 – 3 giờ sáng. Các phòng đến chúc mừng nhau, ban đại diện sinh viên cũng đến từng phòng chúc tết.

0 giờ, thời khắc giao thừa vừa điểm, lập tức, từ tất cả các phòng trong ký túc xá vang lên tiếng reo hò và chúc mừng năm mới. Tiếng cười nói, lời bài hát Happy New Year vang lên từ các dàn loa vi tính, biến ký túc xá thành một ngày hội lớn.

Một hoạt động rất sinh viên của các cư dân nội trú ở đây là màn… hắt nước. Từ 0 giờ trở đi, ai từ ngoài vào khu sân ký túc sẽ bị những người ở các phòng hắt nước vào người.

Nhiều người về muộn, ướt lướt thướt vì trúng mấy gáo nước nhưng lên phòng, tất cả vẫn tươi cười vì ai cũng hiểu đây là ngày duy nhất trong năm được làm như thế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.