Sinh viên mang hương Tết đến với thanh niên công nhân

Sinh viên mang hương Tết đến với thanh niên công nhân
TPO - Một đêm nghệ thuật vui tươi, nghĩa tình đã được chính các bạn sinh viên dàn dựng thực hiện nhằm mang đến một sân chơi văn hóa, tinh thần dành cho nhiều nữ công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM.

Tối 21/1, tại quận Thủ Đức (TPHCM), Lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.1 (thuộc khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TPHCM) phối hợp Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM, Ban Quản lý Khu chế xuất Linh Trung 1 tổ chức Chương trình Gala “Xuân về trên nhà máy”.

Chương trình diễn ra nhằm mục đích tạo “sân chơi” cho công nhân được hòa mình vào không khí vui tươi nhân dịp Tết đến Xuân sang, có dịp chia sẻ cảm nhận về cái Tết truyền thống của dân tộc và khẳng định cá tính bản thân. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên ngành Quản lý văn hóa cọ xát thực tiễn, đồng thời cũng là cầu nối để sinh viên trải nghiệm, giao lưu cùng các anh chị, cô chú công nhân tại khu chế xuất, khu công nghiệp và doanh nghiệp.

Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi “Nét duyên Xuân” nhằm tôn vinh nét đẹp của nữ công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. 17 nữ công nhân tiêu biểu được chọn vào vòng thi chung kết đã trình diễn với phần thi áo dài. 5 thí sinh nổi bật hơn sau đó đã bước vào phần thi ứng xử nhằm xác định gương mặt ấn tượng nhất với danh hiệu “Hoa khôi” cuộc thi.

Sinh viên mang hương Tết đến với thanh niên công nhân ảnh 1 17 thí sinh tiêu biểu của hội thi trong đêm chung kết 
Sinh viên mang hương Tết đến với thanh niên công nhân ảnh 2 Các thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo
  

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 1988, quê TPHCM) đã được trao danh hiệu Hoa khôi cuộc thi “Nét duyên xuân”. Hai thí sinh Lê Thị Năm (SN 1997, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2000, quê Hà Tĩnh) lần lượt về nhì và ba cuộc thi với danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2.

Trong chương trình “Gala Xuân về trên nhà máy”, các bạn sinh viên cùng nghệ sỹ khách mời còn mang đến không gian giao lưu văn nghệ, hoạt động “đố vui có thưởng” với mục đích tạo sự gắn kết giữa công nhân với sinh viên.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 50  phần quà hỗ trợ các công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nguyễn Huyền Trang, phó Ban tổ chức chương trình cho biết từ lúc chiều thì mưa bất ngờ trút xuống, cả lớp như ngồi trên đống lửa, ai cũng thấp thỏm lo sợ chương trình không được diễn ra như kế hoạch. May là lúc đó các thầy, các cô bên cạnh động viên và hỗ trợ lớp hết mình. Và khi trời tạnh mưa thì cả thầy và trò reo hò vui sướng và lại bắt tay sắp xếp để chương trình diễn ra, rồi khán giả bắt đầu đông lên, náo nhiệt hơn.

“Mọi người như vỡ òa khi cuối cùng chương trình cũng thành công tốt đẹp. Chưa bao giờ em cảm thấy hạnh phúc như vậy. Mồ hôi, công sức và thời gian của cả lớp đã được đền đáp xứng đáng”, Huyền Trang chia sẻ. 

Sinh viên mang hương Tết đến với thanh niên công nhân ảnh 3 Sân chơi đố vui có thưởng dành cho công nhân, sinh viên tham gia chương trình
Sinh viên mang hương Tết đến với thanh niên công nhân ảnh 4
MỚI - NÓNG