Sinh viên học từ ...rác

Sinh viên học từ ...rác
TPO- Ngày 1/4, gần 60 sinh viên và giảng viên của Khoa Khoa học môi trường thuộc Đại học Sài Gòn có chuyến học tập thực tế tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, TP.HCM.

Chương trình do Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Sinh viên và giảng viên của khoa Khoa học môi trường thuộc Đại học Sài Gòn chăm chú nghe giới thiệu về hệ thống xử lý nước thải của Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước
Sinh viên và giảng viên của khoa Khoa học môi trường thuộc Đại học Sài Gòn chăm chú nghe giới thiệu về hệ thống xử lý nước thải của Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tại đây, các sinh viên được ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về nhà máy xử lý nước rỉ rác sử dụng công nghệ màng lọc nano và xử lý vi sinh lần đầu tiên áp dụng để xử lý nước thải tại Việt Nam.

“Sau khi xử lý nước thải rỉ rác này, nước sẽ đạt tiêu chuẩn xả thải loại A sử dụng cho các hoạt động như rửa xe, tưới cây xanh trong khu liên hợp”- ông Kevin Moore giới thiệu.

Đoàn còn được hướng dẫn tham quan nhà máy phân loại rác tái chế và nhà máy sản xuất phân bón compost. Cả hai đều đã vận hành thử, trong đó nhà máy phân loại rác tái chế có công suất tối thiểu là 500 tấn/ngày và nhà máy compost có khả năng sản xuất đến 1.000 tấn nguyên liệu rác mỗi ngày thành khoảng 600 tấn phân hữu cơ.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Hải - Khoa Khoa học Môi trường, đây là đợt đi thực tế đầu tiên của khoa xuống Đa Phước.

“Chúng tôi mong muốn qua chuyến đi thực tế này, các sinh viên khoa môi trường được trực tiếp xem công tác xử lý rác, xử lý nước rỉ rác ở Đa Phước, sẽ thu thập được những kiến thức quý giá từ thực tế, góp phần tích cực vào kết quả học tập của các em”- thầy Hải cho biết.

Khu Xử lý Rác Đa Phước là một trong khu xử lý rác hiện đại của TPHCM và Việt Nam hiện nay do VWS đầu tư. Nơi đây xử lý hợp vệ sinh khoảng 50% lượng rác của TPHCM.

Theo Viết
MỚI - NÓNG