Sinh viên được thể hiện khả năng phân tích đầu tư

Sinh viên được thể hiện khả năng phân tích đầu tư
TPO - Cuối tuần qua, tại Hà Nội, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cùng đại diện các trường ĐH và giới sinh viên lĩnh vực kinh tế đã dự lễ khai mạc cuộc thi Phân tích Đầu tư  (Research Challenge) do CFA Việt Nam tổ chức.

Sinh viên đến từ bảy trường đại học ở Hà Nội và tám trường ở TPHCM sẽ thi đấu cùng nhau để giành cơ hội đại diện quốc gia tiến đến vòng chung kết khu vực và cuối cùng là chung kết toàn cầu do Viện CFA (Hiệp hội toàn cầu Các chuyên gia trong ngành đầu tư tài chính) tổ chức tại Mỹ vào tháng 4 năm 2015.

Cuộc thi Phân tích Đầu tư được tổ chức hằng năm với mục tiêu khuyến khích các sinh viên tham gia thực hành phân tích đầu tư. Sinh viên tham dự cuộc thi sẽ được cố vấn và đào tạo về kỹ năng phân tích tài chính của một công ty được niêm yết để viết báo cáo và trình bày kết quả trước hội đồng ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm.

Sinh viên cũng được tìm hiểu về hệ thống quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp của viện CFA. Tiêu chí đánh giá của hội đồng sẽ dựa trên cách phân tích công ty, thái độ tự tin và khả năng trả lời câu hỏi.

Đây là năm thứ tư Việt Nam tham dự cuộc thi. Năm ngoái, ĐH Ngoại thương Hà Nội đã trở thành quán quân cuộc thi tại Việt Nam, được tham gia vòng chung kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

MỚI - NÓNG