Sinh viên đội mưa rét đến hiến máu tình nguyện

Các bạn trẻ hào hứng tham gia ngày hội Chủ nhật đỏ
Các bạn trẻ hào hứng tham gia ngày hội Chủ nhật đỏ
TPO - Sáng nay, tại trường ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên, Báo Tiền Phong phối hợp cùng Đoàn trường ĐH Thái Nguyên tổ chức ngày hội Chủ nhật đỏ 2018. 

Từ sáng sớm, dù tiết trời rất lạnh có kèm theo mưa nhỏ nhưng đã có rất đông sinh viên đến hiến máu. Tại nhà giáo dục thể chất của trường ĐH Y dược, sinh viên đứng xếp hàng để đăng ký, các giường lấy máu không còn một chỗ trống.

Vì thời tiết lạnh nên ban tổ chức đã huy động rất nhiều quạt sưởi đến để làm ấm không khí lạnh. 

Sinh viên đội mưa rét đến hiến máu tình nguyện ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Toản, Ủy viên thường trực ban biên tập, Tổng thư ký báo Tiền Phong đã kể lại ngày đầu tiên, cách đây 10 năm khi báo Tiền Phong bắt đầu hành trình Chủ nhật đỏ.
Sinh viên đội mưa rét đến hiến máu tình nguyện ảnh 2
Từ một điểm hiến máu đầu tiên với 100 đơn vị máu, năm nay, 2018, với mục tiêu đặt ra là thu được 35.000 đơn vị máu thì đã vượt con số này rất xa, hơn 42.000 đơn vị. Đồng thời, tinh thần Chủ nhật đỏ đã lan tỏa đến 31 tỉnh thành.
Sinh viên đội mưa rét đến hiến máu tình nguyện ảnh 3 Tổng thư ký báo Tiền Phong Lê Minh Toản tặng bằng khen của Bộ Y tế cho trường ĐH Y dược Thái Nguyên và ĐH Thái Nguyên.
“Chúng tôi muốn lan tỏa tình thiện nguyện, một dòng máu yêu thương nhân ái. Tuổi trẻ ở khắp nơi trên cả nước đang hưởng ứng tinh thần đó. Ngay từ năm đầu tiên, Chủ Nhật đỏ chúng tôi đã đưa ra thông điệp: hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi. Nhưng qua mỗi năm, giá trị nhân văn đó nó càng được bồi đắp, đong đầy tình yêu thương và còn có ý nghĩa lớn hơn thông điệp đầu tiên mà báo Tiền Phong đưa ra” – ông Lê Minh Toản chia sẻ.
Sinh viên đội mưa rét đến hiến máu tình nguyện ảnh 4
Ngoài điểm hiến máu tại trường ĐH Y Dược, ông Nguyễn Đình Yên, Bí thư đoàn ĐH Thái Nguyên cho biết đến ngày 3/2 tới sẽ có một điểm nữa tại trường ĐH Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên. Năm nay, ĐH Thái Nguyên dự kiến đóng góp hơn 2000 đơn vị máu.

Trong số những sinh viên có mặt tại trường ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên sáng nay, có nhiều sinh viên đã hiến máu đến lần thứ 5, thậm chí là lần thứ 10. Với họ, điều này như một thói quen, không có gì to tát. Nhưng với những người cần máu, có lẽ, đó là một sự cao cả, sự cho đi để nhận được nhiều hơn.

MỚI - NÓNG