Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội xếp thứ 41/135 tại cuộc thi lập trình quốc tế

Ba sinh viên (đứng giữa) của trường ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia cuộc thi lập trình quốc tế
Ba sinh viên (đứng giữa) của trường ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia cuộc thi lập trình quốc tế
TPO - Đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự Chung kết cuộc thi Lập trình ICPC Thế giới (lần thứ 19), được tổ chức tại Bồ Đào Nha, tranh tài cùng đội tuyển đến từ gần 140 quốc gia. Kết quả chung cuộc đội tuyển của Trường ĐHBKHN đã được xếp thứ 41/135 trường tham dự, cùng nhóm với các trường đại học Princeton (Hoa Kỳ), ETH Zurich (Thuỵ Sĩ) và Kyoto (Nhật Bản).

Còn ngày 6/4, tại Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27.


Trường ĐHBK Hà Nội có 7 sinh viên tham gia, trong đó có 3 sinh viên dự thi cả 2 môn Giải tích và Đại số.

Như vậy, Trường ĐHBK Hà Nội tham dự kỳ thi với 10 bài thi và đều giành giải Nhất. Đây là lần đâu tiên trong các kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc, tất cả các thí sinh của một đoàn tham gia đều giành giải Nhất và cũng là thành tích cao nhất của Trường ĐHBKHN từ trước tới nay.

Kỳ thi Olympic Toán học năm nay được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang từ ngày 01-06/4/2018 với sự tham gia của 80 đoàn đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và trường THPT chuyên trên cả nước. Các thí sinh tham gia môn thi Đại số và Giải tích.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trao giải Xuất sắc toàn đoàn cho Trường ĐHBKHN; Bộ GD&ĐT đã trao Bằng khen cho 5 sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường.

Olympic Toán học là cuộc thi do Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên. Kỳ thi là hoạt động truyền thống, bổ ích và thiết thực của cộng đồng toán học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên.

Đồng thời, kỳ thi còn tạo ra cơ hội giao lưu kết nối, phát triển nhân rộng sân chơi trí tuệ cho các học sinh, sinh viên toàn quốc, góp phần trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài về toán học cho đất nước.MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.