Sinh viên Bách khoa khám phá Tết Nhật Bản

Sinh viên Bách khoa khám phá Tết Nhật Bản
TPO - Chương trình Tết Nhật Bản – Oshōgatsu 2011 giới thiệu về các nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết ở Nhật Bản của Câu lạc bộ Tiếng Nhật trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào tối thứ 5 ngày 27-1-2011.

Tiếp nối thành công của chương trình Oshōgatsu 2010 diễn ra tại tầng 10 tòa nhà thư viện Tạ Quang Bửu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, chương trình Oshōgatsu 2011 năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn với các nội dung hấp đẫn như: giới thiệu 1 số tập quán, sự tích, trò chơi dân gian truyền thống của Nhật Bản, và đặc biệt là giới thiệu những món ăn truyền thống ngày tết của Nhật Bản.

Chương trình là một sân chơi bổ ích, nơi giao lưu, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản dành cho tất cả mọi người, các sinh viên đang học tập ngôn ngữ, văn hóa Nhật bản cũng như tất cả những ai yêu thích quan tâm, muốn tìm hiểu thêm về những nét thú vị trong nền văn hoá của đất nước Mặt trời mọc.

Đến với chương trình người chơi sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị khi tham gia vào các trò chơi truyền thống của Nhật Bản như Hanetsuki, Takoage, Kendama, Komamawashi,…, được hướng dẫn cách làm, trực tiếp cùng tham gia làm và đặc biệt được nếm thử các món ăn truyền thống ngày tết của Nhật Bản hoàn toàn miễn phí.

Chương trình được tổ chức tại Tầng 2 nhà ăn A1-5 phố Tạ Quang Bửu, vào lúc 18h00 ngày 27-1-2011.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng 2 tân Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Bảo Anh

Trung ương Đoàn có thêm hai bí thư

TPO - Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN được bầu bổ sung vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022.