Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn

Mai Hồng Vũ có ý định bỏ trốn
Mai Hồng Vũ có ý định bỏ trốn
TPO - Sinh tử tập 73 phát sóng 21h tối 27/2 trên VTV1. Đoàn công tác Việt Nam sang Lào phối hợp vây bắt Lê Hoàng nhưng chưa được. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) ở nhà lo lắng đứng ngồi không yên sợ khó thoát tội.

Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra thông báo tình hình căng thẳng. Khôi Viện Phó Viện trưởng kiểm sát đến khiến cả Thông và Vũ cùng lo lắng, bởi tình hình bất thường khi đoàn công tác sang Lào. Vũ cũng đồng tình, nói rằng Hoàng trốn mãi không sao nhưng tự nhiên cả đoàn công tác cự phách sang vây bắt. Vũ cũng đoán Hoàng lung lay và liên hệ với Huy. Cả ba người này suy tính để Hoàng không rơi vào tay đoàn vây bắt.

Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn ảnh 1

Nhóm ba người Thông, Vũ, Khôi bàn cách để Hoàng không thể về Việt Nam

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) nói: “Tôi thì chẳng có gì ngoài tiền cả. Hệ thống là ở tỏng tay các ông cho nên các ông rà soát lại đi, tắc chỗ nào báo lại tôi thông chỗ đấy”.

Thông gọi Thái lên để dặn dò, tuyệt đối không để lộ biện pháp nghiệp vụ đối với người phối hợp cụ thể là Huy. Thông yêu cầu Thái thường xuyên báo cáo, trong trường hợp bắt được tội phạm phải báo cáo ngay để dẫn độ an toàn. Mục đích của Thông để nắm bắt tình hình từ xa.

Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn ảnh 2 Thông dặn quân phải báo cáo thường xuyên khi sang Lào
Huy (Mạnh Trường) sang gặp Thái để bàn chuyện phối hợp. Thái hỏi lại Huy chuyện anh nói còn lấn cấn đi công tác vì có mình đi cùng. Huy giải thích rằng, sở dĩ anh lo lắng vì số người không muốn Lê Hoàng trở về Việt Thanh không ít. Thái nói lại, chuyện bắt Lê Hoàng vì nhiệm vụ cá nhân, không phải vì ai khác, và nếu bắt được Lê Hoàng cũng giúp Thái khẳng định khả năng và nhận dư luận tốt.
Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn ảnh 3 Huy và Thái sẽ phối hợp sang Lào
Trưởng Ban Nội chính báo cáo với bà Hiền Phó Bí thư về đoàn công tác sang Lào. Bà Hiền nói, cơ quan tư pháp phải theo sát phối hợp. Nếu vụ việc này được làm rõ, bà Hiền cho rằng sẽ đưa những người câu kết trong lợi ích nhóm ra ánh sáng.
Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn ảnh 4 Bà Hiền nói phải xử lý nghiêm
Thông tìm tới báo cho Vũ, thông báo vừa có đơn bị khống chế, nên vừa được bảo vệ nhân chứng. Thông hỏi Vũ có phải do anh ta làm hay không, vì như thế chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Thông nói rằng nguyên nhân do Vũ hành động nên Hoàng chó cùng rúc dậu, vì thế nên mới liên lạc với Huy. Vũ nói rằng chẳng qua do vợ con Hoàng định trốn khỏi Việt Thanh. Thông cho rằng đoàn công tác sang Lào cũng hay, vì cho rằng có thể thủ tiêu Lê Hoàng vì chống trả quyết liệt.
Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn ảnh 5 Vũ nói buộc phải uy hiếp vợ con Hoàng vì tình thế
Đoàn công tác của Huy và Thái sang Lào, chọn khai thác hai chị em bà Hoa vì khai báo bị tra tấn. Trong lúc cảnh sát đang gặp chị Hoa, Hoàng gọi Huy nói tin Huy nhưng không tin người đi cùng, bảo Huy hãy làm phép thử.

Đúng như Hoàng dự đoán, tay chân đàn em của Vũ và Thông ở Lào vẫn ráo riết truy đuổi Lê Hoàng, tìm tới cả một ngôi chùa hỏi thăm tin tức. Đúng lúc đó đoàn công an Lào và đoàn công tác từ Việt Nam sang vây bắt Lê Hoàng nên đàn em của Vũ gọi điện bảo quân rút lui. Đoàn cảnh sát tiến vào ngôi chùa, đúng lúc này Huy phát hiện hai tên đàn em của Vũ cũng có mặt ở chùa để truy đuổi Hoàng. Hoàng nhắn lại rằng mình đã đúng và sẽ liên lạc lại.

Sinh tử tập 73: Hoàng thoát chết ở Lào, Vũ ở nhà định rút hết tiền ôm đi trốn ảnh 6  Đoàn công tác tới Lào vây bắt Hoàng nhưng bị lộ thông tin
Huy hỏi Thái vì sao lại làm vậy. Huy trách Thái vì từng tin tưởng hai người là cộng sự. Thái hỏi lại Huy cũng không tin mình, vì biết Lê Hoàng trực tiếp liên hệ với Huy. Huy nhắc lại chính vì Thái để lộ thông tin nên mới có cuộc truy đuổi trước khi cảnh sát đến chùa. Huy tin Thái không phải là người đứng đằng sau, nhưng việc để lộ thông tin khiến Hoàng có thể gặp nguy.

Phát hiện đàn em của Vũ bám theo, nên gọi điện bảo Lê Hoàng phải nghe mình. Huy báo cáo Viện trưởng Viện Kiểm sát, được sự đồng ý bằng mọi giá phải dẫn độ Hoàng về an toàn. Trên đường gặp Huy Hoàng bị phát hiện, nhưng may mắn thoát chết.

Mai Hồng Vũ ở nhà thở ngắn than dài, gọi điện qua ngân hàng để rút tiền. Vũ muốn rút hết. Có lẽ do nhận thấy tình hình không thể kiểm soát, Vũ đang có ý định bỏ trốn.

MỚI - NÓNG
Lực lượng dân quân giúp người dân dọn bùn đất tràn vào nhà. Ảnh: T.T
Đà Nẵng: Thác bùn tràn vào nhà dân
TP - Hàng chục hộ dân phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) khóc ròng vì chịu trận “thác bùn”, đất đá từ Cụm công nghiệp (CCN) Cẩm Lệ tràn vào nhà, vùi lấp đường đi mỗi khi mưa lớn.