Sinh tử tập 19: Mất ghế giám đốc Sở, Bạt được giám đốc mời tham gia lợi ích nhóm

Trần Bạt nhận đề nghị chia sẻ lợi ích với Giám đốc Sở
Trần Bạt nhận đề nghị chia sẻ lợi ích với Giám đốc Sở
TPO - Tập 19 Sinh tử phát sóng 21h tối 29/11 trên VTV1. Trần Bạt (Chí Nhân) bị dừng bổ nhiệm ghế Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, tuy nhiên lại nhận lời đề nghị hấp dẫn từ tân Giám đốc.

Vũ tìm gặp ông Nghĩa Chủ tịch (NSND Hoàng Dũng) nói rằng chưa thể đề bạt Trần Bạt (Chí Nhân) giữ chức Phó Giám đốc Sở. “Cậu Bạt có thừa năng lực và trình độ, tuy nhiên lại hơi bộp chộp và nóng nảy. Vũ thuyết phục ông Nghĩa rằng muốn bước vào chính trường cần trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Sinh tử tập 19: Mất ghế giám đốc Sở, Bạt được giám đốc mời tham gia lợi ích nhóm ảnh 1

Vũ bất ngờ đề nghị Chủ tịch Nghĩa không bổ nhiệm con trai

Lê Hoàng nhất định không chịu xuất cảnh, khi bị hỏi lí do Hoàng (Trọng Hùng) nói rằng lo sợ và linh tính chuyện chẳng lành. Đàn em của Vũ nói rằng hộ chiếu Ngô Đức Đành của Hoàng không có vấn đề gì cả.

Sinh tử tập 19: Mất ghế giám đốc Sở, Bạt được giám đốc mời tham gia lợi ích nhóm ảnh 2

Hoàng không chịu xuất cảnh

Sau khi bị bố mình là Chủ tịch Nghĩa can thiệp dừng bổ nhiệm, Trần Bạt liên tiếp bị ấm ức. Phó Giám đốc Toàn nay được ngồi vào ghế giám đốc, nói với Bạt: “Tôi chỉ muốn tâm sự để chúng ta hiểu nhau hơn thôi. Từ khi tôi biết mình thấp phiếu hơn cậu, về mặt lý thuyết cái đó chỉ để tham khảo thôi. Nhưng mà nói thật nhá, tôi hoàn toàn quên cái ghế giám đốc rồi. Tôi cũng chỉ còn vài năm nữa về hưu giống anh Chỉnh thôi”.

Chưa kịp nghe hết Bạt bảo Toàn vờ vẫn dài dòng, định đứng lên bỏ đi. “Tin hay không thì tùy, nhưng tôi nói thẳng nhá tôi xác định tôi ngồi cái ghế kia là giữ hộ cậu thôi, là cái cớ để che mắt thiên hạ thôi”, Toàn nói. Bạt tỏ ra ngạc nhiên.

Sinh tử tập 19: Mất ghế giám đốc Sở, Bạt được giám đốc mời tham gia lợi ích nhóm ảnh 3

Bà Hiền nói thẳng vấn đề lợi ích nhóm

Ông Toàn nói rằng thật lòng mong Bạt giúp mình, giúp Sở chứ không có ý gì. Ông Toàn muốn nhờ Bạt giúp một số mảng quan trọng của Sở, do quen việc trẻ khỏe, nhưng muốn Bạt trao đổi với mình trước khi quyết định làm việc gì. “Có tin nhau mới làm ăn lâu dài với nhau được”. Bạt nói rằng mình không cay cú mất ghế giám đốc đợt này. Ngoài nhiệm vụ cũ, Bạt được giao mảng các dự án, yêu cầu Bạt chuẩn bị công bố dự án Nam sông Giang.

Bà Hiền (Thúy Hà) nói với Bí thứ Nhân (NSND Trọng Trinh) rằng, về việc công bố dự án Nam sông Giang, bà nhận thấy dấu hiệu vội vã bất thường, lộ rõ lợi ích nhóm.

MỚI - NÓNG