Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở mắng Chủ tịch tỉnh ‘đạo đức giả’

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) bị mắng là "đạo đức giả"
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) bị mắng là "đạo đức giả"
TPO - Tập 17 Sinh tử phát sóng 21h tối 27/11 trên VTV1. Ông Chỉnh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư không phục mức kỷ luật, phản đối Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) ra mặt, không ngại cảnh báo về kết cục không tốt đẹp của Trần Bạt (Chí Nhân).

Mai Hồng Vũ mời nhóm quan chức tỉnh đi ăn để cảm ơn vì chống lưng, bao che cho doanh nghiệp trong vụ sập mỏ đá vừa rồi. Ông Thiệp (Giám đốc Sở TN-MT) bị nói rằng tội ông bị to nhất nhưng chỉ bị khiển trách, ông Chỉnh Giám đốc Sở KH-ĐT đang từ quan hoàn dân. Ông Thiệp xun xoe nhờ Thông (Doãn Quốc Đam) và Khôi (Bá Anh) nên thoát tội. Thông bảo chưa chắc, và nói nếu không có người chống lưng thì không được cứu.


Ông Nghĩa chủ tịch tỉnh nói với Thiệp rằng may nhờ cuộc gọi của ông Xuân ở Trung ương nên ông Thiệp mới thoát. Ông Thiệp cũng đưa hai phong bì tiền cảm ơn Thông và Khôi. Thông nói rằng phải đem sinh mạng chính trị của hai người họ ra đánh cược.

Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở mắng Chủ tịch tỉnh ‘đạo đức giả’ ảnh 1 Vũ mở tiệc cảm ơn quan chức giúp mình thoát tội
Vũ tổ chức buổi tiệc nhạc sống, có chân dài tới chúc rượu. Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) đích thân vừa đàn vừa hát, dẫn dắt đàn em chân dài vào mời rượu và làm tay vịn cho các quan chức tỉnh. Lê Hoàng đang yên ổn ở đất Lào, tuy nhiên không tránh được nỗi lo sợ bị bắt. Chán lẩn trốn hắn đòi ra trung tâm Viêng Chăn ăn, nhưng đều phải chờ phê chuẩn từ Vũ. Tuy nhiên khi thấy ở hàng ăn bị để ý, người được cho là giúp việc cho Lê Hoàng yêu cầu rời đi.
Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở mắng Chủ tịch tỉnh ‘đạo đức giả’ ảnh 2 Quỳnh Nga lại đơợc ưu ái cho xuất hiện cảnh đàn hát
Ông Chỉnh Giám đốc Sở KH-ĐT sau khi dọn đồ, vứt toẹt trước cửa phòng Trần Bạt (Chí Nhân) và vào phòng dằn mặt con trai Chủ tịch tỉnh. Ông nói: “Thực ra nước mắt chảy xuôi đến chào mày một câu, nhưng không ngờ mày xỏ lá”, ông Chỉnh đi.


Kiểm sát viên thông báo quyết định khởi tố và lệnh truy nã Lê Hoàng, khi nào bắt được sẽ xử lý. Huy (Mạnh Trường) nói rằng việc Lê Hoàng bỏ trốn có lẽ đó là vấn đề nội bộ, chỉ khi nào bắt được Lê Hoàng mọi chuyện mới sáng tỏ.

Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra nói với Thái Trưởng phòng về chuyện kiểm điểm rút kinh nghiệm, yêu cầu khép lại vụ án sập mỏ. Nhân viên cấp dưới cho rằng chưa bắt được Lê Hoàng thì chưa thể khép lại. Thông vẫn nhất mực nói cứ khép lại, khi nào bắt được tính sau.

Thái nhắc tới hướng điều tra doanh nghiệp Hồng Vũ có liên quan tới vụ mỏ đá Lê Hoàng, nhưng Thông gạt đi vì cứ khép lại không nên xới tung ra. “Cậu nên hiểu đây là ý kiến của ban chỉ đạo chứ không phải của cá nhân tôi”, Thông nhắc lại.

Hoàng Ngân (Thanh Hương) vẫn tranh cãi với Tổng biên tập Phạm về mức hình phạt 6 năm tù đối với Lê Văn Tỵ, vì cô cho rằng ông Tỵ không đáng bị mức án nặng như thé. Ngân vẫn bảo lưu quan điểm bắt khẩn cấp ông Tỵ sai phải sửa. Cô vẫn cho rằng gia đình ông Tỵ thiệt thòi. Cô vẫn không bỏ qua việc vụ án khép lại khi Lê Hoàng bỏ trốn. Vợ Tỵ vào thăm đòi đi kiện, nhưng ông không cho nói rằng thế lực trong tù mạnh không nên đi kiện.

Chủ một doanh nghiệp nói chuyện than phiền với Vũ về tình thế chờ đợi cấp phép dự án mất ba năm và nhiều tiền bôi trơn. Vũ tỏ ra am tường tình thế ở tỉnh, nói rằng Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đang muốn tỏ ra mình không phải cán bộ luân chuyển, bà Phó Bí thư (Thúy Hà) đang nỗ lực thể hiện mình để cạnh tranh với ông Chủ tịch Nghĩa (NSND Hoàng Dũng), cho nên các bên đều phải thận trọng. “Các bên thận trọng thì doanh nghiệp phải nằm im”, Vũ nói.

Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở mắng Chủ tịch tỉnh ‘đạo đức giả’ ảnh 3 Lê Hoàng đòi ra trung tâm Viêng Chăn và liền có nguy cơ bị lộ
Chủ doanh nghiệp này nói rằng biết Vũ có cách làm cho nó chuyển động. Anh ta năn nhỉ Mai Hồng Vũ nghĩ cách vì qua tay Vũ cái gì cũng lọt. Vũ hứa có thể giúp được doanh nghiệp này, tất nhiên có giá chung. Vũ nói thêm toàn bộ chi phí bỏ ra bôi trơn phải quên đi. “Anh muốn làm vụ này chuyển 200 nghìn USD để các nô bộc của dân có hứng thú làm việc”, Vũ nói. Ông Chỉnh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu xông thẳng vào phòng Chủ tịch tỉnh. Ông nhận quyết định cách chức, điều chuyển vị trí mới nhưng trả lại vị trí đó vì “tôi có lòng tự trọng”. Ông Nghĩa trấn an nhưng ông Chỉnh gạt đi, đưa đơn xin nghỉ việc. Ông Nghĩa vẫn nói ông Chỉnh chịu thiệt, nhưng ông Chỉnh không vừa bảo ông Nghĩa đừng đạo đức giả, vì ông về đồng nghĩa dọn chỗ cho bố con ông Nghĩa.
Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở mắng Chủ tịch tỉnh ‘đạo đức giả’ ảnh 4 Bị cách chức, Giám đốc Sở KH-ĐT viết đơn xin nghỉ việc, không chấp nhận vị trí mới
Ông Chỉnh bảo 30 năm nay không lạ gì trò xe ủi dọn chỗ của ông Nghĩa, nhưng không quên nói thêm: “Anh nên nhớ chơi dao đứt tay, dọn cỗ dơ mâm. Anh đang đẩy thằng Bạt con trai anh vào chỗ chết đấy”.
MỚI - NÓNG