Sinh con sau 8 lần thụ tinh nhân tạo

TPO - Ngày 17/5, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản. Đến nay đơn vị Hỗ trợ sinh (Bệnh viện Bạch Mai) đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tiên tiến trên thế giới (ICSI, Hỗ trợ thai thoát màng, Nuôi cấy phôi ngày 5, PESA…).

Số bệnh nhân đến với đơn vị Hỗ trợ sinh sản ngày càng tăng, tỷ lệ thành công trong chuyển phôi tươi trung bình trên 30%, chuyển phôi trữ lạnh trung bình trên 40% và số bệnh nhân có thai sinh hoá của đơn vị đã vượt con số 50%.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã giúp được 200 gia đình hiếm muộn có em bé từ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.  

Sinh con sau 8 lần thụ tinh nhân tạo ảnh 1

Một số trường hợp đặc biệt như, chị N.T.Y sinh em bé lần đầu ở tuổi 46 trong lần đầu tiên chuyển phôi đông lạnh; ông Charles (người Anh – vợ người Trung Quốc) đã thành công từ lần chuyển phôi tươi đầu tiên, sinh một bé gái; 1 ca có tinh trùng dị dạng nặng sau xạ trị, đã làm IVF ở Thái Lan, Malaysia không thành công.

Đặc biệt, bệnh nhân Nguyễn Bích Thuỷ đến với đơn vị hỗ trợ sinh sản sau 8 lần IVF thất bại từ khắp mọi nơi, đã sinh con trai nặng 2,8kg. Bế cậu con trai bé nhỏ trên tay, chị Nguyễn Bích Thủy (35 tuổi, Ở Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa tin hạnh phúc với mình là sự thật. Sau 11 năm kết hôn và mòn mỏi chờ đợi con, đã qua rất nhiều nơi và nhiều lần làm IVF, đến nay hạnh phúc mới thật sự đến với anh chị. Chị đã hạ sinh bé trai khỏe mạnh nặng 2,8 kg đã chào đời ngày 23/3/2017 bằng phương pháp sinh mổ.

Còn với sản phụ Nguyễn Thanh Huyền để có được con đầu lòng, vợ chồng chị đã phải đi rất nhiều nơi và khi trở về Bệnh viện Bạch Mai, nhờ các bác sĩ làm IVF đã sinh bé gái sau 12 năm kết hôn. Chị Huyền cho biết dù khó khăn vất vả nhưng hiện tại vẫn còn lưu phôi trong bệnh viện nên thời gian tới vợ chồng chị cũng sẽ quyết tâm sinh thêm con.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.
Sự thật những ngày 'về quê chăm bố ốm'của chồng lòi ra khi bồ ôm bầu đến nhà đòi danh phận

Sự thật những ngày 'về quê chăm bố ốm'của chồng lòi ra khi bồ ôm bầu đến nhà đòi danh phận

TPO - Sao anh ấy không nghĩ rằng những tháng ngày anh ấy về quê chăm bố ốm, chị đã phải dè sẻn chi tiêu, phải tăng ca làm lụng để có tiền phụ thêm anh ấy lo cho bố? Mà lại ngang nhiên quan hệ bồ bịch, trai gái để đến bây giờ gái ôm bầu tới nhà đòi danh phận thì lại than thở, lại nhờ chị giải quyết hậu quả...