Singapore khuyến cáo tài xế taxi không tranh luận với hành khách về Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Straitstimes
Ảnh minh hoạ: Straitstimes
TPO - Các tài xế taxi và người lái xe thuê ở Singapore được khuyến cáo không nên nói chuyện hoặc tranh luận về cuộc khủng hoảng Afghanistan với hành khách và đồng nghiệp để tránh xung đột không cần thiết.

Khuyến cáo trên được đưa ra bởi Bộ Nội vụ, Lực lượng Cảnh sát và Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore.

Trong đó, các cơ quan này cảnh báo tình trạng bạo lực ở Afghanistan là đáng lo ngại và có thể gây ra mối đe doạ an ninh.

Để tránh xung đột không cần thiết, các tài xế taxi và người lái xe thuê ở Singapore được khuyến cáo không nên nói chuyện hoặc tranh luận về cuộc khủng hoảng Afghanistan với hành khách và đồng nghiệp.

Họ cũng được khuyên không nên bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội hoặc đưa ra những bình luận có thể kích động bạo lực.

“Tình hình ở Afghanistan có thể kích động các nhóm khủng bố xuyên quốc gia như Al-Qaeda và IS. Những phần tử cực đoan ở Đông Nam Á cũng có thể bị lôi kéo đến Afghanistan để gia nhập các nhóm chiến binh ở đó”, trích khuyến cáo.

Trả lời phỏng vấn tờ Straitstimes, đại diện cơ quan An ninh Nội bộ Singapore (ISD) cho biết cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với nhiều bên liên quan để truyền bá thông điệp chống khủng bố tới các đối tượng khác nhau, bao gồm cả người nước ngoài và nhân viên giao thông công cộng.

“Tài xế taxi và người lái xe thuê, giống với nhiều nhóm đối tượng khác, là những đối tác quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố của chính phủ”, ISD cho biết.

ISD khẳng định hiện chưa có thông tin về bất cứ mối đe doạ khủng bố cụ thể nào với Singapore liên quan đến tình hình ở Afghanistan.

Vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong khu vực - vụ đánh bom ở Bali năm 2002 khiến 202 người thiệt mạng - được thực hiện bởi các chiến binh khủng bố trở về từ Afghanistan.

Ít nhất 11 phần tử khủng bố người Singapore được cho là đã tham gia khóa huấn luyện quân sự trong các trại của Al-Qaeda ở Afghanistan. Khi về nước, một số người đã hợp tác với Al-Qaeda để xây dựng âm mưu tấn công các đại sứ quán phương Tây ở Singapore bằng bom xe.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...