Singapore bác tin cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Channel News Asia
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Channel News Asia
TPO - Ngày 26/2, văn phòng Thủ tướng Singapore ra thông báo bác bỏ tin đồn Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời như nhiều trang mạng đưa trước đó.   

Thông tin ông Lý Quang Diệu qua đời rộ lên trên các trang mạng trong ngày 25/2. 

Trước những đồn đại trên, văn phòng Thủ tướng Singapore đã bác bỏ thông tin này và thông báo tình trạng sức khỏe hiện tại của ông Lý. Ông hiện đang được điều trị trong Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Singapore.

“Ông ấy vẫn tỉnh táo và đang được thở máy. Các bác sỹ vừa cho ông dùng kháng sinh và đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ”, theo thông báo.

Ông Lý Quang Diệu (91 tuổi), nhập viện hôm 5/2 tại bệnh viện Đa khoa Singapore vì viêm phổi nặng.

Trước đó, ngày 21/2, văn phòng Thủ tướng Singapore cũng đã ra thông báo khẳng định ông Lý dù phải điều trị tích cực song tình trạng ổn định.

Sau khi những tin đồn lan rộng, tối 25/2, Bộ trưởng Nhân lực Singapore Tan Chuan- Jin cũng đã viết trên trang Facebook: “Những tin đồn đang lan truyền rộng rãi. Nhiều người gửi tin nhắn hỏi về sức khỏe ông Lý. Chúng ta hãy tiếp tục nguyện cho ông sớm hồi phục”.

Theo Theo Channel News Asia, New Strait Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

TPO - Cuộc tập trận liên binh chủng của Nga ở Crimea có sự tham gia của hơn 10.000 binh sỹ, hơn 40 tàu chiến và khoảng 1.200 đơn vị kĩ thuật đến từ Quân khu miền Nam, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Caspi. Cuộc tập trận diễn tập các cuộc tấn công từ trên không bằng máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình; đồng thời tiến hành đánh chặn các khí tài này bằng các phương tiện phòng không trên đất liền và trên tàu chiến.
Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.