Siêu tiêm kích T-50 của Nga thử nghiệm phóng tên lửa

Một chiếc T-50 trình diễn tại triển lãm hàng không MAKS-2013 (Ảnh: AP)
Một chiếc T-50 trình diễn tại triển lãm hàng không MAKS-2013 (Ảnh: AP)
Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 T-50 của Nga đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm để diễn tập phóng tên lửa và kết quả thử nghiệm rất tốt, Tư lệnh không quân Nga Viktor Bondarev ngày 25/8 cho biết.

Theo Thượng tướng Bondarev, máy bay chiến đấu T-50 đã đảm bảo các chi tiết kỹ thuật được thiết kế.

“Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành. Mọi việc tiến triển tốt. Máy bay đã bắt đầu các chuyến bay để thử nghiệm các vụ phóng tên lửa chiến đấu. T-50 hoạt động rất tốt”, ông Bondarev cho biết với hãng tin TASS tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2015 ở thị trấn Zhukovsky, ngoại ô Mátxcơva.

Ông Bondarev nói thêm, trong các chuyến bay thử nghiệm được thực hiện tại Zhukovsky ngày 25/8, T-50 đã trình diễn khả năng bay cao. Các nguồn tin báo chí Nga cho biết, T-50 đã thực hiện các màn nhào lộn tại MAKS-2015.

Theo ông Bondarev, quân đội Nga có kế hoạch mua các máy bay chiến đấu thứ 5 đầu tiên được sản xuất hàng loạt vào năm 2016.

Trước đó, ông Bondarev nói rằng T-50 sẽ được biên chế năm 2016, và việc cung cấp hàng loạt máy bay chiến đấu này sẽ bắt đầu năm 2017.

Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UCA) của Nga cho hay quân đội sẽ nhận 55 chiếc T-50 vào năm 2020. Tuy nhiên, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov nói rằng Bộ Quốc phòng có thể thay đổi việc đặt hàng T-50. Ông giải thích rằng điều này là do tình hình kinh tế khó khăn và máy bay chiến đấu Su-35 vẫn hoạt động tốt.

T-50, cất cánh lần đầu tiên vào năm 2010, là máy bay chiến đấu đầu tiên của Nga được chế tạo kể từ khi Liên Xô tan rã. Khi được đưa vào sử dụng, T-50 sẽ là máy bay tàng hình đầu tiên của Không quân Nga.

Các tính năng của T-50 bao gồm khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, khả năng cất cánh trên đường băng ngắn 300-400m, được trang bị công nghệ khiến radar khó phát hiện, có thể hoạt động ở tốc độ siêu thanh, có hệ thống kiểm soát chuyến bay tốc độ cao và khả năng tấn công các mục tiêu trên bộ và trên không đồng thời.

T-50 dự kiến sẽ thay thế MiG-29 và Su-27 trong Không quân Nga.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.