‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Với thông điệp nhân văn và đầy ý nghĩa, gieo nên những hạt mầm nhân ái cho cộng đồng, nằm trong chuỗi chương trình Vòng Tay Việt do PNJ phát động mô hình “Siêu thị mini 0 đồng” đã về với bà con tại TP. Cần Thơ.
 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 1

Từ siêu thị mini 0 đồng đầu tiên được mở ra tại TP.Thủ Đức vào giữa tháng 6/2021, bằng sự nỗ lực của BTC tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10 siêu thị mini 0 đồng được mở cửa tại các địa điểm TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Cần Thơ giúp đỡ gần 5.000 hộ gia đình nghèo, người lao động khó khăn với hơn 7.000 tấm vé nghĩa tình được phát ra.

 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 2

Tại Cần Thơ, siêu thị mini 0 đồng được đặt tại trụ sở UBND phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, với hơn 50 mặt hàng như yếu phẩm như: gạo, mì, rau củ quả… đến các mặt hàng tiêu dùng gia đình, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 3
 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 4

Mỗi sản phẩm đều có giá niêm yết rõ ràng, nhưng người dân không cần phải băn khoăn về số tiền bỏ ra để mua được các món mình cần. Bằng cách phát cho mỗi hộ gia đình Tấm vé nghĩa tình (mỗi tấm vé trị giá 200.000đ), từng hộ sẽ đến siêu thị vào những ngày giờ được quy định khác nhau. Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, BTC luôn đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K phòng chống dịch trong quá trình mua sắm tại siêu thị.

Lần đầu tiên đi siêu thị, chị Nguyễn Thảo Nhi – một công nhân lao động trên địa bàn quận Ninh Kiều chia sẻ: “Dịch COVID -19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân lao động nghèo như chúng tôi. Nay siêu thị mini 0 đồng về đến Cần Thơ, tôi có thể chọn cho mình một số vật dụng cần thiết mà không phải băn khoăn về giá tiền; những món quà như thế có ý nghĩa rất lớn đối với người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh”.

 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 5
 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 6
 ‘Siêu thị mini 0 đồng’ giúp người dân khó khăn trong mùa dịch ảnh 7

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ thông tin: “Việc mở ra các Siêu thị mini 0 đồng tại thời điểm này sẽ gặp nhiều trở ngại và vất vả. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định thực hiện ngay vì muốn góp phần chăm lo cho người lao động nghèo trong những ngày giãn cách khó khăn này, phần nào đó lan tỏa sự yêu thương ấm áp, tiếp thêm niềm tin để họ có động lực vượt qua thử thách”.

Ông Phạm Tuấn An – Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh cho biết, siêu thị mini 0 đồng lần đầu tiên được tổ chức tại Cần Thơ, qua đó tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

“Trên địa bàn phường hiện nay có 11 hộ nghèo, 52 hộ cận nghèo, người dân rất phấn khởi với mô hình này. Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân khi đến nhận hàng tại siêu thị phải giữ khoảng cách, tuân thủ 5K để đảm bảo ai cũng được an toàn trong mùa dịch”, ông An nói.

MỚI - NÓNG
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo cho người dân ven biển đề phòng
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo cho người dân ven biển đề phòng
TPO - Trong vài ngày tới, áp thấp nhiệt đới dự báo có khả năng mạnh lên thành bão gây ảnh hưởng đến các tuyến bờ ven biển. Các địa phương cần đặc biệt quan tâm tới các khu vực du lịch, dịch vụ, khẩn thông báo cho người dân để chủ động phòng tránh, đồng thời kiểm tra các tuyến đê biển trong trường hợp bão đổ bộ kết hợp với triều cường gây mất an toàn công trình.
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi năm 2021
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi năm 2021
TPO - Chính sách ‘Zero COVID’ của Trung Quốc khiến cho xuất khẩu (XK) thủy sản sang thị trường này gặp nhiều ách tắc. Tuy nhiên, do sản xuất bị đình trệ nên thị trường này cũng thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc gia tăng, thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam XK sang thị trường tỷ dân này.