Siêu tàu sân bay HMS Queen Elizabeth vận hành thế nào?

Siêu tàu sân bay HMS Queen Elizabeth vận hành thế nào?
TPO - Thủ tướng Anh David Cameron gọi tàu sân bay HMS Queen Elizabeth là một cột mốc mới trong lịch sử Hải quân Hoàng gia Anh, và sẽ là mũi nhọn của sức mạnh trên biển của Anh trong nửa thế kỷ tới.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth là một trong hai hàng không mẫu hạm được chế tạo với chi phí tổng cộng 10,6 tỷ USD để tăng cường các khả năng của hải quân Anh.

Con tàu được đặt tên theo đương kim Nữ hoàng của Anh và Nữ hoàng Elizabeth I, người trị vì từ 1558-1603.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dài 280m,cao 56m.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth được khởi đóng 7 năm trước. Con tàu sẽ được hạ thủy lần đầu tiên vào cuối tháng 7 này và các cuộc thử nghiệm trên biển dự kiến bắt đầu vào năm 2017.

Các chuyến bay thử đối với máy bay chiến đấu tàng hình Lockheed Martin F-35 được trang bị cho tàu sân bay sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Khi đi vào hoạt động đầy đủ, các tàu sân bay mới lớp QE có thể chở 40 máy bay và sẽ là một căn cứ di động cho hải quân, không quân và thủy quân lục chiến Anh khắp thế giới.

Theo Theo Topwar
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.