Siêu SUV đầu tiên của Ferrari lộ diện

TPO - Dù SUV đầu tiên của Ferrari - Purosangue - dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2022; nhưng đến thời điểm hiện tại, "siêu SUV" đã lộ diện qua một hình ảnh mới.
Theo công bố, Ferrari Purosangue dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2022. Tuy sẽ còn ít nhất 2 năm nữa mới đến thời điểm xe được trình làng chính thức nhưng hiện tại "siêu SUV" đã lộ diện thiết kế sơ qua.
Siêu SUV đầu tiên của Ferrari lộ diện ảnh 1 Hình ảnh render về Ferrari Purosangue.
Hình ảnh này thể hiện một chiếc xe thể thao đa dụng dựa trên nền tảng Front Mid Engine Architecture mới của Ferrari. Rò ràng, "siêu SUV mới" sẽ chia sẻ rất nhiều đường nét thiết kế với các sản phẩm khác của hãng siêu xe Italia nhưng cũng được "trao tặng" phong cách mới như đèn pha hình chữ C và tay nắm cửa ẩn trong thân xe. 
Đương nhiên, dù được vẽ dựa trên thông tin từ những người "trong cuộc" nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong quá trình phát triển xe.
Ẩn giấu bên trong thân hình "sexy" của Ferrari Purosangue sẽ là một động cơ mạnh mẽ được gắn phía trước và hộp số ly hợp kép phía sau. Tuy vẫn còn quá sớm để nói về động cơ Ferrari sẽ sử dụng, nhưng nhiều đồn đoán cho biết "siêu SUV" này sẽ được trang bị hệ thống Hybrid với một hoặc hai mô tơ điện để tăng mô-men xoắn và giúp phân bổ trọng lượng tốt hơn.
Dù vậy, vẫn có một điều chắc chắn, mẫu xe mới này sẽ có tên gọi Purosangue đặt theo tiếng Italia, có nghĩa "Ngựa thuần chủng". Về cách đọc tên xe, Motor1 gợi ý sẽ là PUR-o-SAN-gue với trọng âm được nhấn chủ yếu vào PUR và SAN. 
Không rõ lý do vì sao nhưng CEO Louis Carey Camilleri của Ferrari không hề muốn nghe thấy từ "SUV" được đặt chung với "Ferrari". "Các chữ đó, tôi không muốn nghe nó đặt chung một cụm với Ferrari", ông nhắc liên tục trong buổi giới thiệu đầu tiên về mẫu xe này vào tháng 9 năm ngoái.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG