Siêu kinh điển trị giá 1,16 tỉ euro

Real Madrid và Barcelona là cuộc đấu của kim tiền.
Real Madrid và Barcelona là cuộc đấu của kim tiền.
TPO - Tổng giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ Real Madrid lên tới 571,4 triệu euro, trong khi Barcelona nhỉnh hơn một chút với 588,1 triệu euro. Nghĩa là, trận đấu của hai đội có giá tới 1,16 tỉ euro.

Rạng sáng mai, trận El Clasico (Siêu kinh điển) chính thức lần thứ 226 giữa Real Madrid và Barcelona sẽ diễn ra tại Bernabeu. Ngoài những yếu tố chuyên môn và lịch sử, thì trận đấu còn trở lên đặc biệt đáng chú ý với tổng giá trị đội hình của hai đội. Có thể khẳng định, mỗi bước chân và mỗi pha chạm bóng của các ngôi sao hai đội đều có giá bạc triệu và khiến tất cả phải sửng sốt.

Theo đánh giá của Transfermarkt.com, Barcelona hiện sở hữu đội hình chính thức đắt giá nhất thế giới, với tổng giá trị lên tới 588,1 triệu euro. Real Madrid đứng thứ 2 với giá khoảng 571,4 triệu euro. Cứ theo hai con số trên mà tính gộp lại thì trận đấu tại Bernabeu vào đêm mai sẽ có tổng giá trị lên tới 1,16 tỉ euro.

Tất nhiên, những con số kể trên được đưa ra trên lý thuyết, chứ thực tế Real Madrid hay Barcelona sẽ không để một vài ngôi sao của mình ra đi vớt bất cứ giá nào. Cứ tính đơn giản, Real Madrid và Barcelona sẽ cùng triển khai đội hình 4-3-3, và những con người tốt nhất như Ronaldo, Messi, Bale, Benzema, Neymar, Iniesta, Xavi, Ramos, Di Maria, Modrid, Fabregas hay Busquets sẽ có mặt trên sân...

Theo như hai đội hình kể trên, Messi sẽ là cầu thủ đắt giá nhất với mức 120 triệu euro, tiếp theo là Ronaldo với 100 triệu euro, Bale 80 giá triệu euro và Neymar giá 60 triệu euro. Bên cạnh đó là hàng loạt cầu thủ Tây Ban Nha giá trị khác như Iniesta (55 triệu euro), Cesc (50 triệu euro), Busquets (45 triệu euro), Sergio Ramos (40 triệu euro) và Pique (36 triệu euro)...

Ngay cả đội hình dự bị của hai đại gia Tây Ban Nha cũng khiến người ta phải sửng sốt và khiến hàng loạt đội bóng lớn châu Âu phải thèm thuồng. Theo ước tính, tổng giá trị những gương mặt ngôi dự bị của hai bên ở mức 235 triệu euro gồm: Casillas, Isco, Varane, Illarra, Coentrao, Morata và Casemiro ở Real Madrid; Alexis, Pedro, Song, Adriano, Bartra và Montoya của Barcelona... Đấy là còn chưa kể tới một vài sự vắng mặt vì chấn thương như Jesse (15 triệu euro), Khedira (2 triệu euro) và Arbeloa (7 triệu euro), Cuenca (5 triệu euro), Dos Santos (6 triệu euro).

MỚI - NÓNG