Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt

“Tôi cảm thấy ghen tị với người Việt Nam bởi rau quả quá nhiều và rất tươi xanh, chắc chắn sẽ tạo rất nhiều món ăn ngon” – đầu bếp lừng danh thế giới David Rocco hào hứng chia sẻ trong tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11/6 tại Vinpearl Luxury Landmark 81.

Đến Việt Nam từ hơn 10 ngày trước, bếp trưởng của series truyền hình ăn khách David Rocco’s Dolce Vita kể: tôi làm việc 14 tiếng mỗi ngày, nhưng không cảm thấy mệt mỏi vì đó chính là niềm vui của tôi. Niềm vui ấy chính là những hành trình lặn lội vào từng góc phố, từng khu chợ đa dạng sắc màu của TP.HCM để tìm hiểu, thưởng thức vô vàn những món ăn, nếm không biết bao nhiêu loại gia vị vừa để trải nghiệm vừa để đem những điều đặc biệt từ ẩm thực Việt Nam ra với thế giới.

Ngoài việc quảng bá ẩm thực Việt đi toàn thế giới qua show truyền hình được phát sóng tại hơn 150 quốc gia, David Rocco còn muốn cả thế giới biết đến một Việt Nam hiện đại, giàu đẹp mà Vinpearl Luxury Landmark 81 là biểu tượng cho sự phát triển đó.

Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 1  

Rất nhiều loại rau xanh, những gia vị lần đầu tiên anh được nhìn thấy đã được nêm nếm trong những món ăn do chính anh cùng các đầu bếp hàng đầu của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 thực hiện tại đêm tiệc đỉnh cao “Dolce Vita giữa tầng mây”.

Tôi bị choáng ngợp trước văn hóa ẩm thực Việt Nam, từ nguồn nguyên liệu tươi ngon đến sự đa dạng trong cách nấu có vị giống món súp anh thường được mẹ nấu cho ăn khi còn bé” – David tâm sự.

Lần đầu thưởng thức món phở Thìn, do đích thân đầu bếp Nguyễn Trọng Thìn – “cha đẻ” của thương hiệu phở nổi tiếng này – trực tiếp nấu, David cho biết, đó là trải nghiệm ấn tượng, món ăn với nước dùng đặc biệt, cách sử dụng nguyên liệu đem tới một món ăn ngon đặc biệt. “Phở Thìn” với công thức độc đáo cũng là món ăn đặc biệt có mặt trong tất cả các cơ sở của hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl trên khắp Việt Nam.

Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 2 Đầu bếp lừng danh David Rocco chia sẻ cởi mở về niềm đam mê nấu nướng với thực khách tham dự bữa tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây”.

Và không nằm ngoài sự mong đợi, đêm dạ tiệc“Dolce Vita giữa tầng mây” đã mang đến cho thực khách và những người đam mê ẩm thực những trải nghiệm rất khó quên.

Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 3 Nhà hàng Oriental Pearl tọa lạc tại tầng 66, nằm trong quần thể khách sạn Vinpearl Luxury  Landmark 81 sở hữu không gian sang trọng, là sân khấu chính của đêm tiệc
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 4 Tất cả chi tiết trên bàn tiệc đều được trang trí cầu kỳ, khách mời được ghi tên trên thiệp socola trân trọng, bên cạnh là thực đơn mang tên David Rocco – nhân vật chính của đêm tiệc giao lưu văn hóa Việt - Ý .
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 5 Âm nhạc là điều không thể thiếu trong mọi bữa tiệc quý tộc. Nghệ sĩ  Saxophone Trần Mạnh Tuấn thổi bùng lên không khí ấm áp sang trọng của bữa tiệc bằng những bản nhạc trữ tình, lắng đọng.
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 6 Buổi tiệc không chỉ đem đến cho thực khách những món ăn, đây còn là những tác phẩm nghệ thuật được tỏa sáng qua bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Vinpearl Luxury Landmark 81.
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 7  
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 8  
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 9  
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 10  
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 11  
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 12 Trong gian bếp của Oriental Pearl Restaurant nhộn nhịp, các đầu bếp nhanh chóng hoàn thiện những khâu trình bày món ăn cuối cùng trước khi khách mời dùng bữa. Món khai vị Kingfish Carpaccio Citrus Dressing Ricotta Pomegranate (Cá chép dùng kèm sốt cam) được décor đẹp mắt cùng hương vị nhẹ nhàng.
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 13 Nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn – “cha đẻ” của thương hiệu phở Thìn Lò Đúc nức tiếng có mặt tại sự kiện “Dolce Vita giữa tầng mây”
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 14 Phần thú vị nhất trong bữa tiệc là màn “so tài” thú vị giữa phở Thìn truyền thống và phở phong cách David Rocco. Món ăn này được đầu bếp nổi tiếng nêm nếm theo cách riêng, anh tin rằng, một trong những lý do khiến con người gần nhau hơn là vì tính giao thoa trong ẩm thực. Món Phở của David Rocco nhận được rất nhiều lời khen, khách mời đánh giá cao sự sáng tạo trong chế biến những vẫn gìn giữ được linh hồn Phở Việt.
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 15 Đêm tiệc diễn ra thành công trong sự hài lòng của những vị khách mời và David Rocco. Ông chủ của Chương trình ẩm thực David Rocco’s Dolce Vita cho biết đã thực hiện 2 tập phim tại Việt Nam với bối cảnh chính là Vinpearl Luxury Landmark 81 và sẽ trình chiếu trong tương lai. Đây là cơ hội lan tỏa hình ảnh ẩm thực Việt ra khắp thế giới, đó là cách thể hiện tình yêu mà David dành riêng cho Việt Nam
MỚI - NÓNG
Tiến độ xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC
Tiến độ xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC
TPO - Các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) theo dõi, chỉ đạo được Tòa án các cấp tổ chức xét xử nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tòa án các cấp đã thụ lý theo thủ tục sơ thẩm 23 vụ án, đã xét xử 19 vụ án; thụ lý theo thủ tục phúc thẩm 19 vụ án, đã xét xử 9 vụ án và thụ lý theo thủ tục giám đốc thẩm 2 vụ án, đã xét xử 1 vụ án.