Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16

TPO - Điều gì sẽ xảy ra nếu Người Nhện, Người khổng lồ xanh Hulk, Wonder Woman… và hàng loạt siêu anh hùng cùng các nhân vật tưởng tượng khác được sinh ra vào thế kỉ 16?  

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Pháp Sacha Goldberger đã thực hiện một bộ ảnh với nhân vật chính là các siêu anh hùng, các nhân vật tưởng tượng nổi tiếng thế giới trong trang phục… quý tộc của thời kì Phục hưng thế kỉ 16.

Những bộ trang phục này chủ yếu được may từ vải nhung một màu hoặc nhiều màu, có thêu, vẽ, in dập nổi, kết hợp cùng cổ xếp ly lớn.

Bộ ảnh này có sự tham gia của hơn 100 người, trong đó có 5 nhà thiết kế trang phục, 7 nghệ sĩ trang điểm và 5 thợ cắt tóc. Các nhân vật tham gia bộ ảnh có ngoại hình khá giống với các nhân vật gốc.

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo này hiện đang được trưng bày tại Paris. 

Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 1 Người Nhện bí ẩn đầy quý phái
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 2 Bộ trang phục của nhân vật Darth Vader trong bộ phim 'Star Wars' vừa mạnh mẽ vừa... diêm dúa.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 3 Nữ anh hùng Wonder Woman
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 4 Người khổng lồ xanh Hulk với quần phồng và cổ xếp ly.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 5 Trang phục của robot C3PO trong 'Star Wars' hầu như không thay đổi nhiều ngoài việc có thêm cổ áo và tay áo.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 6 Miêu nữ Catwoman  
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 7 Người Sắt Iron Man mềm mại với quần phồng
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 8 Người đóng vai The Joker - nhân vật trong 'The Dark Knight' có ngoại hình khá giống nhân vật gốc Heath Ledger.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 9 Superman với áo khoác bông in họa tiết hoa chìm
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 10 Bộ móng vuốt dài là điểm duy nhất khiến người xem nhận ra đây là nhân vật Người Sói.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 11 Ngay cả những con thỏ trong Nàng Bạch Tuyết cũng được đeo cổ xếp ly.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 12 Alice ở xứ sở... phục hưng.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 13 Một nhân vật khác trong 'Star Wars' - Stormtrooper
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 14 Quái vật lông lá Chewbacca
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 15 Một nhân vật với trang phục bằng nhung mang màu sắc đặc trưng của nhân vật Captain America.
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 16 Người Dơi 
Siêu anh hùng hóa quý tộc trong trang phục thế kỷ 16 ảnh 17 Phụ tá Robin của Người Dơi ngộ nghĩnh với quần tất bó sát.
Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.