Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong

Siết chặt phòng dịch, chủ động ứng phó tình huống khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
TP - Ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, cho biết đã lên kế hoạch ứng phó đối với các tình huống khẩn cấp trong trường hợp có người liên quan đến COVID-19 xuất hiện ở địa phương, ở thời điểm diễn ra giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2021.

Hai kịch bản ứng phó với COVID-19

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: “Ngay từ thời điểm chuẩn bị cho giải, tỉnh đã xác định công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và các VĐV tham dự giải là ưu tiên hàng đầu. Gia Lai là một trong những địa phương có trường hợp mắc COVID-19 trong đợt bùng phát dịch trước đó, và có thể nói, chúng tôi ít nhiều có kinh nghiệm, chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

Theo ông Đinh Hà Nam, dù ca mắc COVID-19 mới ở Việt Nam được xác định không phải nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, Gia Lai vẫn ở trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với những tình huống khẩn cấp để đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời, ở thời điểm diễn ra giải Tiền Phong Marathon 2021.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã xây dựng hai kịch bản đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Nếu Gia Lai không phát sinh ca bệnh hoặc nghi ngờ COVID-19 trên địa bàn tỉnh, các hoạt động y tế phục vụ các hoạt động của sự kiện vẫn được triển khai thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng, theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trong trường hợp phát sinh ca bệnh hoặc nghi ngờ COVID-19, Sở Y tế sẽ tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và UBND tỉnh tiến hành các biện pháp phong tỏa toàn thành phố Pleiku. Gia Lai sẽ chỉ đạo 3 Đội đáp ứng nhanh (đã được thành lập) tiến hành công tác truy vết, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm để nhanh chóng tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh tiến hành các biện pháp y tế phòng chống COVID-19 tiếp theo. Cùng với đó, Gia Lai sẽ huy động nhân lực từ các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế tham gia vào công tác truy vết, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, cũng như tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đề xuất Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tiến hành các biện pháp phun khử trùng trên diện rộng...

Siết chặt phòng dịch

Hai ngày nữa, runner ở khắp mọi miền đất nước sẽ đổ về Pleiku (Gia Lai) tham dự Tiền Phong Marathon 2021, công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được tỉnh Gia Lai triển khai và đẩy mạnh từ nhiều ngày trước. Theo ông Đinh Hà Nam, Sở đã tổ chức tập huấn cho 2 lớp cán bộ y tế ở Pleiku và các huyện xung quanh về kiểm dịch, phòng chống dịch và giám sát các cơ sở lưu trú; 2 lớp cho các cơ sở lưu trú về chống dịch, khai báo y tế qua QR code, tờ khai báo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Sở Y tế đã thành lập Đoàn kiểm tra, kể từ ngày 25/3, kiểm tra có trọng điểm trong số 116 khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Pleiku về công tác phòng chống dịch, cho đến khi giải đấu kết thúc. Đoàn kiểm tra ưu tiên lựa chọn những khách sạn, cơ sở lưu trú có số lượng khách lưu trú đông, lưu lượng check in/out nhiều. Bên cạnh đó, Sở đề xuất tăng cường truyền thông cho người dân và VĐV, khách du lịch dự giải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch”, ông Đinh Hà Nam cho biết.

Siết chặt phòng dịch, chủ động ứng phó tình huống khẩn cấp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).