Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may

TPO - Bất chấp dịch bệnh và mưa nặng hạt kéo dài mấy ngày nay, rất đông các sĩ tử cùng phụ huynh vẫn đến Văn Miếu thắp hương cầu may trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 1 Trong giai đoạn nước rút của kỳ thi THPT 2020, nhiều sĩ tử đến Văn Miếu (Hà Nội) thắp hương, xin chữ "đăng khoa", "đỗ đạt", cầu mong gặp nhiều may mắn.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 2 Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng nhiều sĩ tử vẫn đến Văn Miếu dâng hương cầu may để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thuận lợi. Trong ảnh : Cán bộ của khu Văn Miếu Quốc Tử Giám đo nhiệt độ và rửa tay sát trùng cho các sĩ tử trước khi vào bên trong.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 3

Cứ đến trước mỗi kỳ thi, người ta lại bắt gặp các sĩ tử lên chùa, đền thắp hương xin lộc hay đến Văn Miếu vái rùa đá, lạy bia tiến sĩ... Dù có những điểm khác nhau theo sự biến đổi của đời sống xã hội nhưng điều đó chỉ là sự tiếp nối những gì đã có từ xa xưa - những sĩ tử xưa cũng cầu may trước mỗi kỳ thi

Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 4 Công tác phun khử khuẩn cloraminB tại trong và ngoài khuôn viên khu di tích cũng được diễn ra đều đặn.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 5 Năm nay, kỳ thi THPT 2020 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát hết sức khó lường. Để đảm bảo an toàn chống dịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước đó đã tiến hành phun khử khuẩn.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 6  Thời tiết mấy hôm nay mưa nhiều song nhiều gia đình vẫn đưa con em tới đây hy vọng có được may mắn trong kỳ thi quan trọng sắp tới.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 7 Dù đã chuẩn bị cẩn thận ôn luyện về kiến thức,nhưng nhiều học sinh vẫn đến đây thắp hương trấn an tinh thần, tiếp thêm sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 8 Phụ huynh đến cầu may cho con
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 9 Năm nay, kỳ thi đã lùi lại gần 2 tháng so với năm 2019 do dịch bệnh. Kỳ thi năm nay cũng có nhiều thay đổi so với năm ngoái khi thí sinh chỉ được chọn 1 tổ hợp thay vì được chọn cả 2 tổ hợp như trước. Ngoài ra, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cũng chia làm 2 đợt do dịch Covid-19 bùng phát trở lại
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 10

Sau khi thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có một đợt điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất.

Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 11 Bàn thờ các vị tiên hiền trong Văn Miếu là nơi thu hút nhiều nhất các sĩ tử và gia đình
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 12 Sĩ tử khi đến Văn Miếu đều tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 và có một vài  bạn lại không đeo khẩu trang.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 13 Ai cũng hiểu việc đạt được kết quả cao hay thấp trong một kỳ thi là phụ thuộc vào việc học hành của mỗi học sinh, nên đây cũng chỉ là một cách thức để giúp thí sinh có tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào ngày thi chính thức.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 14  Có những sĩ tử dùng ngón tay viết họ tên, số báo danh và nguyện vọng lên những tảng đá xung quanh điện Đại Thành với mong muốn ước mơ sẽ thành hiện thực.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 15  Ban quản lý khu di tích đã nghiêm cấm nhưng vẫn có không ít người vượt qua rào chắn đề sờ đầu rùa mong gặp may.
Sĩ tử Hà Nội đo thân nhiệt, sát khuẩn vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may ảnh 16  
MỚI - NÓNG