Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là chia sẻ của đại diện đoàn cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong lễ bế mạc chương trình tập huấn công tác thanh niên, công đoàn năm 2022, diễn ra chiều 6/12, tại Đoàn 871 thuộc Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 1
Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội và Đoàn 871 trao Chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn công tác thanh niên cho các cán bộ QĐND Lào, chiều 6/12. Ảnh: Nguyễn Minh

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Trần Viết Năng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết, Ban tổ chức lớp tập huấn đã triển khai thực hiện 31 chuyên đề gồm những nội dung trọng tâm về lý luận công tác thanh niên và công tác công đoàn trong QĐND Việt Nam cho đoàn cán bộ QĐND Lào.

Cùng với đó là nhiều hoạt tham quan thực tế các mô hình, điển hình tiêu biểu, cách làm hay, hiệu quả tại các đơn vị và các buổi tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tham quan một số danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam.

Qua đó giúp các các bộ, sĩ quan Lào nắm được những vấn đề cơ bản trong tiến hành công tác Đoàn và phong trào thanh niên, và công tác công đoàn và phong trào công đoàn trong QĐND Việt Nam để vận dụng vào tiến hành công tác thanh niên và công tác công đoàn trong QĐND Lào. Đồng thời hiểu sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống, văn hóa đất nước, con người Việt Nam và QĐND Việt Nam.

Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 2
Đại tá Trần Viết Năng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội. Ảnh: Nguyễn Minh

Theo Đại tá Trần Viết Năng, 60 cán bộ QĐND Lào tham gia chương trình tập huấn đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong tiếp thu bài giảng; tự học, tự nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực của lớp tập huấn.

Đại diện cho đoàn cán bộ QĐND Lào tham gia chương trình tập huấn, Trung tá Hong Thong Sisanon - Phó trưởng Phòng công tác Thanh niên QĐND Lào chia sẻ, lớp tập huấn đã giúp cho đoàn cán bộ QĐND Lào cập nhật được nhiều kiến thức lý luận thực tiễn, kỹ năng bổ ích để tiến hành công tác thanh niên và công đoàn khi trở về nước. Đồng thời cảm ơn những tình cảm sâu sắc cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ chí tình của các đơn vị thuộc QĐND Việt Nam dành cho đoàn cán bộ sang tập huấn.

Theo Trung tá Hong Thong Sisanon, những hoạt động phối hợp giữa Quân đội hai nước ở các cấp nhiều năm qua, trong đó có các chương trình tập huấn ở Việt Nam đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như củng cố tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công xây đắp.

Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 3
Trung tá Hong Thong Sisanon - Phó trưởng Phòng công tác Thanh niên QĐND Lào
Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 4
Lãnh đạo Ban Công đoàn Quốc phòng và Đoàn 871 trao Chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn công đoàn cho các cán bộ QĐND Lào.
Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 5
Lãnh đạo Đoàn 871 trao logo kỷ niệm tặng các cán bộ QĐND Lào.
Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 6

Ảnh: Nguyễn Minh

Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 7

Ảnh: Nguyễn Minh

Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 8
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, đại biểu các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Quốc phòng hai nước và lãnh đạo Ban Quốc tế Trung ương Đoàn
Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 9
Cán bộ, ĐVTN Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội biểu diễn nghệ thuật tại lễ bế mạc
Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 10

Ảnh: Nguyễn Minh

Sĩ quan Quân đội Lào: 'Quân đội Việt Nam đã giúp chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích' ảnh 11

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục thể hiện tình đoàn kết Việt - Lào sâu đậm, thủy chung

MỚI - NÓNG