Sĩ quan biên phòng kết nối yêu thương

Sĩ quan biên phòng kết nối yêu thương
TPO - Nhiều năm qua, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội dành cho đồng bào và trẻ em vùng cao luôn được lực lượng biên phòng Lai Châu và những người lính quân hàm xanh như thượng úy Phạm Tuân thực hiện rất hiệu quả và sáng tạo.

Là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, giai đoạn 2013-2016, thượng úy Phạm Tuân (Đội trưởng Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Dào San) đã vận động các tổ chức, cá nhân xây dựng 17 phòng ở bán trú, phòng học, nhà ăn bán trú cho các em học sinh trị giá 2,7 tỷ đồng; tặng trên 4.200 suất quà và 25 nghìn thùng sữa cho học sinh biên giới trị giá gần 7 tỷ đồng; xây dựng hệ thống dẫn nước và bể nước phục vụ các nhà trường và người dân tại các xã Dào San, Mù Sang của huyện Phong Thổ trị giá trên 250 triệu đồng…

Năm 2017, từ sự tham mưu, kết nối của anh, hơn 1 tỷ đồng do các tổ chức đoàn thể, cá nhân ủng hộ đã được chuyển thành các công trình phục vụ nhân dân cùng các suất học bổng, phần quà thiết thực tiếp sức tới trường cho học sinh trên biên giới.

Cũng trong năm 2017, anh được T.Ư Hội LHTN Việt Nam tuyên dương là 1 trong 10 gương thanh niên sống đẹp; được Bộ Giáo dục & Đào tạo, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. 

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

TS Huỳnh Thế Thiện tại gian trải nghiệm mạng 5G đặt tại trung tâm nghiên cứu của trường. ẢNH: NVCC

Chàng trai lấy 3 bằng sáng chế ở xứ Kim Chi

TP - Ở tuổi 33, Tiến sĩ Huỳnh Thế Thiện là đồng tác giả của 3 bằng sáng chế, đang là chủ nhiệm một dự án nghiên cứu cấp quốc gia tại Hàn Quốc, có 73 bài báo khoa học quốc tế. Để có được những con số biết nói đó, anh đã trải qua một hành trình nỗ lực “vượt lên chính mình” tại xứ sở Kim Chi.
Nữ thạc sĩ ngành IT có bằng độc quyền sáng chế quốc gia nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2021

Nữ thạc sĩ ngành IT có bằng độc quyền sáng chế quốc gia nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2021

TPO - Thạc sĩ Lê Hoàng Quỳnh (SN 1987) hiện là giảng viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trải qua nhiều vòng xét chọn với 66 hồ sơ ứng viên được đề cử từ các cơ quan, đơn vị, chị Quỳnh xuất sắc lọt vào top 10 gương mặt trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021.