Sĩ quan biên phòng kết nối yêu thương

Sĩ quan biên phòng kết nối yêu thương
TPO - Nhiều năm qua, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội dành cho đồng bào và trẻ em vùng cao luôn được lực lượng biên phòng Lai Châu và những người lính quân hàm xanh như thượng úy Phạm Tuân thực hiện rất hiệu quả và sáng tạo.

Là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, giai đoạn 2013-2016, thượng úy Phạm Tuân (Đội trưởng Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Dào San) đã vận động các tổ chức, cá nhân xây dựng 17 phòng ở bán trú, phòng học, nhà ăn bán trú cho các em học sinh trị giá 2,7 tỷ đồng; tặng trên 4.200 suất quà và 25 nghìn thùng sữa cho học sinh biên giới trị giá gần 7 tỷ đồng; xây dựng hệ thống dẫn nước và bể nước phục vụ các nhà trường và người dân tại các xã Dào San, Mù Sang của huyện Phong Thổ trị giá trên 250 triệu đồng…

Năm 2017, từ sự tham mưu, kết nối của anh, hơn 1 tỷ đồng do các tổ chức đoàn thể, cá nhân ủng hộ đã được chuyển thành các công trình phục vụ nhân dân cùng các suất học bổng, phần quà thiết thực tiếp sức tới trường cho học sinh trên biên giới.

Cũng trong năm 2017, anh được T.Ư Hội LHTN Việt Nam tuyên dương là 1 trong 10 gương thanh niên sống đẹp; được Bộ Giáo dục & Đào tạo, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. 

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...