Shipper ở Bình Dương được gắn phù hiệu nhận dạng để giao hàng

0:00 / 0:00
0:00
Shipper ở Bình Dương được gắn phù hiệu nhận dạng để giao hàng
TPO - UBND tỉnh Bình Dương cho phép vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô 2 bánh có ứng dụng công nghệ kết nối với khách hàng (shipper) nhưng phải gắn phù hiệu nhận dạng.

Tối ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký văn bản hỏa tốc về việc giãn cách xã hội và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Công văn đề nghị tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện giao thông.

Theo đó, kể từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới, chỉ cho phép dịch vụ shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện điều chỉnh, bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và quản lý, kiểm tra hoạt động của các người giao hàng bằng xe mô tô 2 bánh có ứng dụng công nghệ kết nối với khách hàng.

Rà soát đội ngũ nhân viên giao hàng của đơn vị và thực hiện điều chỉnh giảm 30% số lượng nhân viên giao hàng so với trước thời điểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Shipper ở Bình Dương được gắn phù hiệu nhận dạng để giao hàng ảnh 1

Bình Dương siết chặt giãn cách xã hội trên nguyên tắc "ai ở đâu, ở yên đó"

Về đặc điểm nhận diện, đội ngũ shipper của đơn vị, ngoài đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang sử dụng, các đơn vị chủ động triển khai ngay việc làm phù hiệu nhận dạng cho nhân viên giao hàng (thẻ cứng có tên, hình, địa chỉ, điện thoại của shipper, xác nhận của công ty cho từng shipper).

Về địa bàn hoạt động, các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper cần tổ chức hoạt động theo khu vực để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 1 huyện, thị xã, thành phố.

Đối với các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ: như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yếu, Bưu điện, Viettel Post… các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện quản lý theo các biện pháp yêu cầu nêu trên và tập hợp đăng ký danh sách shipper gửi Sở Công Thương xác nhận.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu của các shipper; phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm (nếu có) về đối tượng, mục đích, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tham gia giao thông và vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.
Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 gây mưa lớn liên tiếp, khu vực Bắc Trung Bộ hiện có 1706/1994 hồ chứa đầy nước. Dự báo từ hôm nay (16/10), khu vực này tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây nguy cơ mất an toàn cho các hồ đập. Các địa phương được yêu cầu đặc biệt quan tâm việc bảo vệ đê điều, hồ đập.