Sex và 7 lợi ích cho phái mạnh

Sex và 7 lợi ích cho phái mạnh
Sex ngoài chức năng tạo ra khoái cảm cho con người nó còn rất tốt cho sức khoẻ. Và sex còn đặc biệt hữu ích đối với nam giới bởi nó ngăn chặn nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Một điều rõ ràng là sex rất tốt cho cả nam và nữ, tuy nhiên, bạn cần quan hệ thường xuyên. Vậy thường xuyên là như thế nào? Theo lời khuyên của các nhà khoa học thì mỗi tuần bạn nên làm "chuyện đó" 3 - 4 lần.

Dưới đây là những lợi ích mà một cuộc sống có sex đều đặn và lành mạnh mang lại cho nam giới:

1. Tốt cho tim mạch

Sex rất tốt cho tim mạch. Quan điểm rằng nam giới sẽ có nguy cơ đau tim trong quá trình làm tình là hoàn toàn sai. Ân ái đều đặn và hợp lý cũng chỉ như một loại hình thể dục và rất có lợi cho tim mạch.

Tuy nhiên nếu nam giới trên 50 tuổi quá cân hoặc bị bệnh khác thì "giao ban" nhiều cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến tim mạch. Nó như thể bạn tập thể dục một cách bất ngờ và quá sức.

2. Giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Sở dĩ tình dục giúp giảm nguy cơ tiền liệt tuyến là do trong quá trình này độc tố sẽ được thải ra từ tuyến tiền liệt. Như vậy nó sẽ giảm nguy cơ ung thư.

3. Giảm chứng loãng xương

Kích thích tố sinh dục nam sẽ tăng trong và sau quá trình quan hệ. Nó giúp cung cấp chất đề kháng chống lại chứng loãng xương ở nam giới.

4. Chống lại những thay đổi không mong muốn của bộ phận sinh dục

"Chuyện ấy" có thể giúp bảo vệ bạn chống lại những thay đổi không mong muốn đối với bộ phận sinh dục nam. Quan hệ chăn gối không thường xuyên hoặc ít sẽ gây ra giảm cấu trúc khung của dương vật và tinh hoàn.

5. Sex giúp miễn dịch với bệnh cảm cúm

Một hoặc hai lần "họp kín" mỗi tuần sẽ giúp tăng mức độ miễn dịch với bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Chất miễn dịch được tiết ra trong nước bọt và mũi khi hoạt động tình dục đều đặn tăng khả năng miễn dịch với căn bệnh này.

6. Kéo dài tuổi thọ

Các hoạt động tình dục có chức năng bảo vệ đối với sức khoẻ của nam giới. Đặc biệt, nó tạo ra các loại hormone giúp duy trì tuổi thọ.

7. Duy trì khả năng sinh sản

Một trong những yếu tố quan trọng tạo ra khả năng sinh sản chính là việc phóng tinh và tốc độ chuyển động của tinh trùng. Thế nên, hoạt động này giúp tinh trùng có thể chuyển động và thâm nhập vào trứng để tạo ra quá trình sinh sản.

Sinh hoạt giới tính thường xuyên giúp nâng cao chất lượng tinh trùng. Bởi vậy hoạt động tình dục đều đặn sẽ giúp cải thiện quá trình này và duy trì khả năng sinh sản.

Theo LA
VTV/DM

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.