Seungri (Big Bang) lộ diện tại tòa án quân sự, bác bỏ 7/8 cáo buộc

Seungri xuất hiện tại Tòa án Quân sự Hàn Quốc
Seungri xuất hiện tại Tòa án Quân sự Hàn Quốc
TPO - Trong phiên tòa đầu tiên tại Tòa án Quân sự Hàn Quốc, Seungri phủ nhận 7/8 cáo buộc.

AllKpop đưa tin, ngày 16/9, Seungri, cựu thành viên Big Bang, đã tham dự phiên xét xử đầu tiên tại Tòa án Quân sự Hàn Quốc sau khi bị cáo buộc đến 8 tội danh, bao gồm: đánh bạc trái phép, môi giới mại dâm, hỗ trợ môi giới mại dâm, vi phạm luật tội phạm tình dục thông qua việc truyền bá nội dung khiêu dâm bất hợp pháp qua SNS, vi phạm quy định tài chính kinh doanh, vi phạm luật vệ sinh thực phẩm, chiếm dụng quỹ kinh doanh để sử dụng cho mục đích cá nhân và thực hiện giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp.

Tháng 1 năm nay, Seungri đã bị truy tố không giam giữ về các tội danh trên. Đến tháng 3, cựu idol phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Do đó, vụ việc của Seungri được chuyển sang xét xử tại Tòa án Quân sự.

Trong phiên điều trần đầu tiên tại Tòa án Quân sự, Seungri tuyên bố “nhận thức sâu sắc về hành động của mình”, nhưng phủ nhận 7 trong số 8 cáo buộc, chỉ thừa nhận tội “Thực hiện giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp”.

Theo lập luận tại tòa, Seungri khẳng định không nhớ bản thân từng môi giới mại dâm dưới bất kỳ hình thức nào, hay từng hỗ trợ đối tác kinh doanh cũ Yoo In Suk - chồng nữ diễn viên Park Han Byul, đồng sở hữu Yuri Holdings cùng Seungri – trong bất kỳ vụ môi giới mại dâm nào.

Seungri (Big Bang) lộ diện tại tòa án quân sự, bác bỏ 7/8 cáo buộc ảnh 1 Yoo In Suk đã thừa nhận tội tham ô và môi giới mại dâm hồi tháng 7 vừa qua.

Cựu thành viên Big Bang nhấn mạnh, những bức ảnh bị cáo buộc truyền bá nội dung khiêu dâm bất hợp pháp đều được chia sẻ chỉ với mục đích quảng cáo. Seungri cũng tuyên bố, không có động cơ cho hành vi chiếm dụng quỹ kinh doanh để sử dụng cho mục đích cá nhân, mà các khoản chi đều phục vụ cho hoạt động chung của Yuri Holdings.

Cuối cùng, Seungri phủ nhận cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp vì việc đánh bạc của bị cáo không phải là thói quen. Còn về vi phạm luật vệ sinh thực phẩm, Seungri cho hay, đã yêu cầu nhân viên thực hiện các biện pháp để đối phó với các vi phạm đó.

Sau phiên toàn hôm nay, Seungri sẽ tham gia một phiên tòa quân sự thứ cấp trước khi vụ án được chuyển lên tòa án tối cao để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG