Sergio Garcia và cơn ác mộng tại Master

ĐKVĐ Sergio Garcia khởi đầu Masters 2018 “thảm họa”.
ĐKVĐ Sergio Garcia khởi đầu Masters 2018 “thảm họa”.
TP - ĐKVĐ Sergio Gracia thiết lập kỷ lục buồn ngay ngày khai màn giải major đầu tiên trong năm, The Masters.

Một năm trước, điểm eagle ở hố 15 par 5 là bước ngoặt giúp Sergio Garcia lên ngôi vô địch Masters. Thế nhưng mọi thứ đảo ngược hoàn toàn ở mùa giải năm nay. Golfer 38 tuổi khởi đầu giải major đầu tiên trong năm “thảm họa” khi mất tới 81 gậy (+9) để hoàn thành vòng đấu, trong đó có 13 gậy ở hố 15 sau 5 cú đánh xuống nước.

Trên thực tế, các cú đánh tiếp cận cờ tại hố 15 của Garcia khá tốt khi bóng đều lên green. Thế nhưng, không may mắn là bóng không dừng lại mà từ từ lăn xuống nước. Kịch bản như vậy liên tục lặp đi lặp lại. Phải tới lần thứ 6, sau hơn 5 phút, golfer người Tây Ban Nha mới đưa được trái bóng nằm yên trên green.

“Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp mà tôi mất tới 13 gậy cho một hố. Tôi thấy mình đánh tương đối tốt nhưng rủi thay bóng lại tìm xuống nước thay vì dừng lại trên green. Đó là điều không may. Cuộc chơi là như vậy và tôi phải chấp nhận”, Garcia tỏ rõ sự thất vọng.

“Tai nạn” trên khiến Gracia thiết lập kỷ lục buồn là golfer mất số gậy nhiều nhất để hoàn thành một hố tại Augusta National, đưa anh sánh ngang cùng với Tommy Nakajima -từng mất 13 gậy để hoàn tất hố 13 năm 1978 và Tom Weiskopf- cũng mất số gậy tương tự để đưa bóng vào hố 12 năm 1980. Trước Garcia, kỷ lục về số gậy tệ nhất để hoàn tất hố 15 tại Augusta National là 11, thuộc về Jumbo Ozaki (1987), Ben Crenshaw (1997) và Ignacio Garrido (1998).

Với 81 gậy (+9), Garica kém golfer dẫn đầu tới 15 gậy, chấp nhận xếp thứ hai từ dưới lên trong tổng số 87 golfer tham dự giải. Điều này khiến cơ hội vượt qua nhát cắt của số 9 thế giới lúc này còn rất ít, chứ chưa nói đến việc bảo vệ chức vô địch.

Kết thúc vòng 1 Masters, golfer số 4 thế giới Jordan Spieth vươn lên dẫn đầu với 66 gậy (-6). Hai golfer Matt Kuchar và Tony Finau bám sát Spieth với khoảng cách 2 gậy (-4). Rory McIlroy cũng đang chứng tỏ quyết tâm để hoàn thiện bộ danh hiệu Grand Slam của mình khi đạt 69 gậy (-3) và đang xếp hạng 4. Chia sẻ với Rory McIlroy ở vị trí này còn có Henrik Stenson, Adam Hadwin, Charley Hoffman, Patrick Reed, Haotong Li và Rafa Cabrera Bello.

Mọi sự chú ý của giải đấu đều đổ dồn vào siêu hổ Tiger Woods- nhà vô địch The Masters 4 lần. Golfer 42 tuổi khởi đầu dè dặt khi đánh 73 gậy (+1), khép lại vòng 1 với vị trí thứ 29. Ở vị trí đồng hạng với Tiger Woods là số 1 thế giới Dustin Johnson. Theo sau là số hai Justin Thomas với dương hai gậy và số ba Jon Rahm với dương ba gậy.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.