'Sếp lớn' M.U ủng hộ Liverpool vô địch Premier League

Phó chủ tịch M.U - Ed Woodward.
Phó chủ tịch M.U - Ed Woodward.
TPO - Phó chủ tịch Ed Woodward của M.U khẳng định rằng, Liverpool xứng đáng vô địch Premier League mùa này, đồng thời ủng hộ giải đấu sẽ được tiếp tục trong thời gian tới, thay vì hủy bỏ như một vài ý kiến trước đó.

Đối mặt với sự bùng phát dịch Covid-19 tại Anh, LĐBĐ Anh (FA) và các tổ chức liên quan đã cho hoãn toàn bộ các giải đấu. Theo đó, Premier League – giải đấu số 1 Vương quốc Anh và đã đi tới vòng 29, sẽ trở lại vào đầu tháng 5 tới. Trước đó, từng có nhiều ý kiến cho rằng, nên hủy kết quả của Premier League mùa giải 2019/2020 hoặc công nhận kết quả sau vòng 29, thay vì tiếp tục đã vào thời điểm nào đó trong tương lai do lo ngại Chính phủ xứ sở sương mù không kiểm soát được dịch Covid-19...

Trong trường hợp công nhận kết quả ngay sau vòng 29, Liverpool sẽ có lần đầu tiên vô địch Premier League kể từ năm 1990, nhưng nếu hủy kết quả, “Lữ đoàn đỏ” sẽ nhận cú sốc rất lớn. Cần biết rằng, sau 29 vòng, họ độc bá trên BXH và bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man City tới 25 điểm. Nếu Premier League không bị hoãn vì Covid-19, thầy trò Jurgen Klopp có thể đã vô địch từ cuối tuần trước.

Trong một chia sẻ mới đây, Phó chủ tịch Ed Woodward của M.U đã lên tiếng ủng hộ Liverpool vô địch Premier League mùa này và giải đấu nên tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Theo vị doanh nhân 48 tuổi này, với những gì đã thể hiện, đội chủ sân Anfield xứng đáng bước lên đỉnh vinh quang.

"Liverpool đã chơi rất tốt ở Premier League 2019/20, và nếu họ vô địch tôi nghĩ đó là chuyện hoàn toàn xứng đáng”, Ed Woodward cho hay.

Cũng có thể hiểu vì sao Ed Woodward muốn Premier League tiếp tục, thay vì hủy bỏ. Lý do là vì M.U hiện xếp ở vị trí thứ 5 trên BXH và còn nguyên cơ hội tranh vé dự Champions League mùa tới. Nếu giải đấu bị hủy hoặc công nhận kết quả sau vòng 29, “phần quà” cho “Quỷ đỏ” chỉ là vé dự Europa League như mùa trước.

"Ngay từ đầu mùa giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu giành vé dự Champions League mùa giải 2020/21 và đội bóng sẽ nỗ lực hoàn thành mục tiêu đó", vị doanh nhân 48 tuổi nói về mục tiêu của M.U trong phần còn lại của mùa giải.

MỚI - NÓNG