Sếp già và những món quà nặng ký khiến vợ trẻ của nhân viên 'bỏ quên' luôn chồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tôi choáng váng khi nhìn thấy Lệ đang được sếp đỡ từ trên xe ô tô của sếp vào khách sạn. Lệ âu yếm khoác tay sếp của tôi đầy tình tứ. Tôi yêu Lệ đến thế còn Lệ nỡ lòng nào phụ tôi để đến với sếp của tôi?

Cách đây 6 năm tôi đang là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Kiến trúc thì bất ngờ có cơ hội ngàn vàng để làm quen với Lệ, cô sinh viên năm nhất xinh như bông hoa đồng nội vừa hé nhuỵ mới nhập trường chưa tròn một tháng.

Đó là hôm trường tổ chức giao lưu bóng đá với đội bóng của đoàn thanh niên phường mà trường đang đóng trên địa bàn. Vô tình quả bóng do tôi sút chệch hướng bay thẳng đập khá mạnh vào người một bạn nữ đi cổ vũ…

“Bắn không nên phải đền đạn” tôi bỏ dở trận đấu để cõng người con gái chưa hề quen biết chạy một mạch đến phòng y tế của trường cấp cứu khi bạn ấy gần như ngất xỉu sau khi bị bóng đập trúng. Thật may mắn sau vài tiếng lưu lại tại phòng y tế để bác sĩ chăm sóc, Lệ tên bạn nữ sinh viên xinh đẹp đã bình an.

Tôi chân thành xin lỗi Lệ vì sự cố không mong muốn đó, còn Lệ e thẹn cảm ơn tôi vì đã đưa em đến phòng cấp cứu kịp thời. Từ chuyện không may đó mà tôi và Lệ trở nên quen biết, thân thiết và Lệ đã nhận lời làm bạn gái của tôi sau 6 tháng quen nhau.

Ra trường trước Lệ 2 năm, nhờ tốt nghiệp loại giỏi tôi trở thành nhân viên của một công ty xây dựng có trụ sở ngay trung tâm thành phố. Biết gia cảnh của 2 đứa không thuộc diện thừa ăn, thừa tiêu nên tôi cố gắng tiết kiệm đến mức tối đa cho chi tiêu cá nhân, nhận làm thêm các công trình ngoài để tăng thu nhập. Phần hỗ trợ cho Lệ yên tâm hoàn thành việc học mà không phải vất vả, chạy đôn, chạy đáo nhận dạy thêm hay làm thêm bất cứ việc gì như những sinh viên khác.

Lệ xin được việc làm cho thu nhập khá ổn tại một công ty kiến trúc ngay sau khi em ra trường. Bố mẹ, họ hàng và bạn bè đôi bên đã chung vui, chúc phúc cho tôi và Lệ nên vợ, nên chồng. Quà mừng của gia đình hai đứa là căn hộ chung cư đủ rộng, thuận đường đi làm cho cả tôi và em.

Một điều nữa khiến ngày trọng đại của vợ chồng tôi thêm ý nghĩa khi anh Thành sếp phòng trực tiếp của tôi mặc dù đang ở chuyến công tác nước ngoài cũng dành thời gian gọi điện về chúc mừng và hứa sẽ có quà cho chúng tôi.

Tôi luôn trân trọng và biết ơn anh Thành, vì chính anh đã giúp đỡ, dìu dắt tôi suốt những năm tôi là nhân viên của anh. Ngày anh Thành kết thúc chuyến công du cũng là ngày Lệ của tôi đón sinh nhật lần thứ 25. Tôi bàn với Lệ đặt tiệc ở nhà hàng cho sang để mời sếp phòng và đồng nghiệp của 2 đứa đến dự.

Lệ không giấu nổi niềm vui và ấp úng mãi Lệ mới bày tỏ được lời cảm ơn với sếp của tôi, khi ngoài bó hoa tươi thắm, thơm mát, Lệ còn nhận từ tay sếp một chiếc khăn choàng, một bộ mỹ phẩm cao cấp do sếp đem từ nước ngoài về…

Tan tiệc sếp của tôi còn ưu ái thân mật vỗ vai tôi và nhỏ nhẹ hứa hẹn sẽ cho tôi đảm nhận vai trò đội trưởng đội nghiệm thu công trình nếu tôi cố gắng, vì anh đội trưởng cũ sắp về hưu.

Rồi chắc để tôi có cơ hội phấn đấu sếp cử tôi đi hiện trường liên tục. Ngày làm việc cuối tuần trước, tôi gắng hoàn thành nhiệm vụ sếp giao để về sớm một chút, vì chợt nhớ tôi có cuộc hẹn với mấy thằng bạn thân từ thuở còn là sinh viên. Tôi choáng váng khi nhìn thấy Lệ đang được sếp đỡ từ trên xe ô tô của sếp vào khách sạn. Lệ âu yếm khoác tay sếp của tôi đầy tình tứ. Tôi yêu Lệ đến thế còn Lệ nỡ lòng nào phụ tôi để đến với sếp của tôi? Trong khi Lệ mới quen sếp và em thừa biết sếp phòng của tôi đã đuề huề vợ con và hơn em gần hai con giáp!

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.