'Sếp' bóng đá Myanmar gửi thông điệp cứng rắn tới ĐT Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar - ông Soe Moe Kyaw.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar - ông Soe Moe Kyaw.
TPO - Trước cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 4 bảng A AFF Cup 2018, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar – ông Soe Moe Kyaw đã lên tiếng khẳng định, ĐT Myanmar buộc phải giành chiến thắng mới có thể nắm quyền tự quyết.  

Vào tối ngày 20/10 tới, ĐT Myanmar sẽ có trận đấu quan trọng bậc nhất vòng bảng AFF Cup 2018, đó là cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân nhà. Nếu giành chiến thắng, thầy trò Antoine Hey sẽ mở toang cánh cửa giành vé vào bán kết, nhưng nếu thua, họ có nguy cơ rất lớn bị loại khi trận cuối cùng phải tới làm khách trên sân của Malaysia.

Trong chia sẻ mới đây với báo chí khu vực Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar – ông Soe Moe Kyaw cũng đồng ý với nhận định như trên. Theo đó, ông nhấn mạnh, ĐT Myanmar buộc phải có 3 điểm trước ĐT Việt Nam mới có thể nắm quyền tự quyết và hy vọng, lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ từ các CĐV sẽ giúp Aung Thu và các đồng đội làm được điều đó.

"Chúng tôi có lợi thế sân nhà, khán giả nhà nên phải tận dụng triệt để. 3 điểm nếu có được trước Việt Nam sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó giúp Myanmar dễ bề tính toán hơn. Nếu không thể thắng Việt Nam, Myanmar sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm khi làm khách trước Malaysia ở lượt trận cuối. Đây là đối thủ mạnh và chơi rất hay trên sân nhà. Để dễ thở, Myanmar buộc phải đánh bại Việt Nam", ông Soe Moe Kyaw lên tiếng.

"Giả sử có thua Myanmar thì Việt Nam vẫn nắm trong tay quyền tự quyết khi chỉ gặp đội bóng đã bị loại là Campuchia trên sân nhà ở lượt cuối", vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar nói thêm.

Trận đấu giữa ĐT Myanmar và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/11. Trên BXH lúc này, ĐT Myanmar tạm dẫn đầu, có 6 điểm như ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia, nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm