Seoul triển khai xét nghiệm COVID-19 cho động vật

Seoul triển khai xét nghiệm COVID-19 cho động vật
TPO - Những chó mèo cảnh bị sốt, ho hoặc khó thở sẽ được xét nghiệm COVID-19 nếu chúng đã tiếp xúc với người mắc bệnh này, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 8/2 thông báo. 

Chương trình được triển khai sau khi Hàn Quốc báo cáo ca mắc COVID-19 đầu tiên ở động vật hôm 24/1. Đó là một con mèo nhà. 

“Bắt đầu từ hôm nay (8/2), chính quyền đô thị Seoul sẽ xét nghiệm virus corona cho chó mèo nuôi”, bà Park Yoo-mi, một quan chức phụ trách xử lý dịch bệnh của Seoul, nói với các phóng viên. 

Xét nghiệm chỉ được thực hiện với những thú nuôi có triệu chứng, gồm ho, sốt, khó thở và chảy nước mũi, sau khi chúng tiếp xúc với người dương tính với SARS-CoV-2. 

Xét nghiệm sẽ được các nhân viên thú y thực hiện ở gần nhà của chủ vật nuôi, bà Park cho biết.

Những con vật được xác định dương tính sẽ phải bị cách ly ở nhà trong 14 ngày. Những người mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đều phải đưa vào cơ sở cách ly tập trung nếu họ không cần nhập viện.

Trên thế giới đã có nhiều động vật nhiễm virus corona. Ít nhất 2 con khỉ đột trong vườn thú San Diego thuộc bang California của Mỹ đã mắc bệnh từ tháng trước. Chúng được cho là đã bị lây từ một nhân viên sở thú. 

Ở Đan Mạch, quốc gia sản xuất lông chồn lớn nhất thế giới, một đợt bùng phát virus corona biến chủng trong các trang trại nuôi chồn hương hồi năm ngoái đã khiến toàn bộ số chồn hương của nước này bị tiêu huỷ. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.