SEA Games 26: Sẽ có môn... leo tường

SEA Games 26: Sẽ có môn... leo tường
Tại hội nghị thường niên Ủy ban Olympic Việt Nam diễn ra chiều 18-2 tại Hà Nội, Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao (Tổng cục Thể dục Thể thao) Trần Đức Phấn thông báo tin không vui tại SEA Games 26: Số lượng nội dung mà Việt Nam tham dự có thể xuống thấp nhất so với các SEA Games gần đây mà Việt Nam tham gia: Chỉ 30/44 môn và tranh 300/542 bộ huy chương.

Lý do là trong số 44 môn thi mà nước chủ nhà Indonesia dự định tổ chức, có 13 môn chưa hề có mặt tại VN, trong đó có những môn chưa từng có tại các kỳ SEA Games trước như: Leo tường, kenpo, trượt patanh tốc độ, 6 nội dung bắn súng ứng dụng..., thậm chí có môn nghe tên sặc mùi... cờ bạc như môn... đánh bài!

Trong khi đó, ở những môn thế mạnh của VN, các nội dung cũng bị cắt giảm, như ở môn bắn súng, chỉ có 6/15 nội dung thi đấu của Olympic và chỉ có thêm 3 nội dung thi đấu của ASIAD, trong đó, 2 nội dung súng ngắn bắn nhanh và súng ngắn thể thao mà VN rất mạnh không có. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã lưu ý Tổng cục TDTT phải chuẩn bị đề án dự SEA Games 26 thật chu đáo nếu vẫn xác định mục tiêu nằm trong tốp 3 khu vực. Ngày 22-2, Hội đồng Thể thao Đông Nam Á sẽ họp bàn chính thức về số nội dung thi đấu tại SEA Games 26, nhưng quyết định cuối vẫn thuộc về nước chủ nhà.

Theo Lao Động

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cú bứt tốc ghi bàn từ hơn 90m sẽ đưa Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá của nhân loại ở tuổi 36.

Con số 90 và bí quyết khỏe vô địch của Ronaldo

TPO - Tối 19/6/2021, danh thủ 36 tuổi Ronaldo đã khiến cả thế giới, trong đó có giới thể thao phải ngã mũ chào trước pha bứt tốc từ vòng cấm của đội nhà lên vòng cấm của đội tuyển Đức ghi bàn. Anh đã thiết lập kỷ lục ghi bàn tại EURO bằng cái cách khó ai tin nổi.