Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG

TPO - Liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra chậm trong vụ Mobifone mua AVG, đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định, những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm, gắn với thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật thanh tra.

Chiều 2/4, tại buổi họp báo, PV đặt câu hỏi vụ Mobifone mua AVG, việc thanh toán hủy hợp đồng, thời hạn chót thanh toán hết tiền ra sao? Việc xử lý sai phạm liên quan đã được thực hiện như thế nào? Hồ sơ đã chuyển Bộ Công an theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ? Trường hợp công bố kết luận thanh tra muộn, có vi phạm luật thanh tra không, nếu có thì đã xử lý vi phạm chưa?

Về việc này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, theo báo cáo của Mobifone, đến nay AVG đã chuyển trả lại tiền cho Mobifone 2.500 tỷ đồng và vẫn đang thực hiện theo cam kết.

Theo cam kết của AVG, chậm nhất trong 90 ngày sau khi 2 bên ký thoả thuận huỷ hợp đồng thì sẽ thanh toán hết. Điều này có nghĩa việc thanh toán chậm nhất là 90 ngày, hoặc có thể sớm hơn. Bộ đã có chỉ đạo MobiFone xử lý tích cực. Cũng theo ông Bảo, ngay sau khi có thông báo kết luận, Bộ TT&TT triển khai trên tinh thần thượng tôn pháp luật…

Tại buổi họp báo, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trên cơ sở kết luận thanh tra, Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, đang cùng các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo, đảm bảo đúng Luật Thanh tra.

Đố với kết luận vụ AVG, theo ông Lam việc ban hành chậm là thực tế. Ở đây có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Theo quy định pháp luật thanh tra, không chỉ vụ Mobiffone, mà tất cả các cuộc thanh tra khác khi kết thúc thanh tra đều có chỉ đạo tổ chức đánh giá, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm.

Ông Lam khẳng định, những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm, gắn với thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật thanh tra.

MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…