Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG

TPO - Liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra chậm trong vụ Mobifone mua AVG, đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định, những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm, gắn với thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật thanh tra.

Chiều 2/4, tại buổi họp báo, PV đặt câu hỏi vụ Mobifone mua AVG, việc thanh toán hủy hợp đồng, thời hạn chót thanh toán hết tiền ra sao? Việc xử lý sai phạm liên quan đã được thực hiện như thế nào? Hồ sơ đã chuyển Bộ Công an theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ? Trường hợp công bố kết luận thanh tra muộn, có vi phạm luật thanh tra không, nếu có thì đã xử lý vi phạm chưa?

Về việc này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, theo báo cáo của Mobifone, đến nay AVG đã chuyển trả lại tiền cho Mobifone 2.500 tỷ đồng và vẫn đang thực hiện theo cam kết.

Theo cam kết của AVG, chậm nhất trong 90 ngày sau khi 2 bên ký thoả thuận huỷ hợp đồng thì sẽ thanh toán hết. Điều này có nghĩa việc thanh toán chậm nhất là 90 ngày, hoặc có thể sớm hơn. Bộ đã có chỉ đạo MobiFone xử lý tích cực. Cũng theo ông Bảo, ngay sau khi có thông báo kết luận, Bộ TT&TT triển khai trên tinh thần thượng tôn pháp luật…

Tại buổi họp báo, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trên cơ sở kết luận thanh tra, Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, đang cùng các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo, đảm bảo đúng Luật Thanh tra.

Đố với kết luận vụ AVG, theo ông Lam việc ban hành chậm là thực tế. Ở đây có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Theo quy định pháp luật thanh tra, không chỉ vụ Mobiffone, mà tất cả các cuộc thanh tra khác khi kết thúc thanh tra đều có chỉ đạo tổ chức đánh giá, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm.

Ông Lam khẳng định, những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm, gắn với thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật thanh tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.