Sẽ xử lý nghiêm khắc vụ công an chém an ninh sân bay

Sẽ xử lý nghiêm khắc vụ công an chém an ninh sân bay
Đó là ý kiến của Trung tá Trấn Minh Hữu - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương - về vụ gây rối tại sân bay Đà Nẵng của Đỗ Hoài Phương Minh, 29 tuổi, chiến sĩ Đội tuần tra kiểm soát giao thông tỉnh.
Sẽ xử lý nghiêm khắc vụ công an chém an ninh sân bay ảnh 1

Minh (áo sọc ngang) vẫn nghênh ngang tại cơ quan công an, bên cạnh hung khí là 2 thanh kiếm. Ảnh: Thanh niên.

Được biết, hồi 13 giờ ngày 11/8, Đỗ Hoài Phương Minh điều khiển xe ô tô mang biển số 61N-27-27 đến sân bay đón vợ và bạn, nhưng khi vào bãi đỗ xe trước Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đã thực hiện sai quy định nên bị nhân viên an ninh sân bay nhắc nhở.

Minh đã không chấp hành và còn có lời qua lại, sau đó Minh lấy 2 thanh kiếm Nhật dài 40 cm và 80 cm trong cốp xe ra tấn công các nhân viên an ninh, gây náo loạn ở khu vực sân bay.

An ninh sân bay phải tăng cường lực lượng mới trấn áp được Minh, nhưng Minh cũng bất hợp tác khi bị lực lượng Công an phường Hòa Thuận Tây tạm giữ, lập biên bản xử lý.

Theo ông Trần Minh Hữu, Đỗ Hoài Phương Minh đang trong thời gian nghỉ phép năm, đi du lịch và xảy ra vụ việc nói trên. Công tác trong lực lượng CSGT tỉnh, bản thân Đỗ Hoài Phương Minh từ trước đến nay chưa có vi phạm gì lớn ngoài việc vi phạm giờ giấc công tác. Ông Trần Minh Hữu cũng cho biết, Đỗ Hoài Phương Minh vi phạm tới đâu, Phòng CSGT tỉnh sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc tới đó, theo đúng quy định của pháp luật, chứ không bao che.

Quách Lắm
TTXVN

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.