Sẽ xử lý nghiêm Chánh thanh tra y tế bổ cuốc vào phụ nữ

Sẽ xử lý nghiêm Chánh thanh tra y tế bổ cuốc vào phụ nữ
TP - Trao đổi với Tiền Phong chiều 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh ông Nguyễn Đức Hoàng, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh có xô xát khiến một người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu, ông đã chỉ đạo cơ quan công an phối hợp các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, làm rõ.

> Chánh Thanh tra Sở Y tế bổ cuốc vào đầu hàng xóm
> Tranh chấp đất đai, bổ cuốc vào đầu hàng xóm

“Lãnh đạo tỉnh yêu cầu kiên quyết điều tra xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định pháp luật, bất kể đó là ai, giữ cương vị nào. Người giữ cương vị càng cao thì càng đòi hỏi phải có tác phong chuẩn chỉnh”- Ông Hùng nói.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc đang tranh chấp đất giữa gia đình nhà vợ với gia đình ông Phan Tân Tiến, ông Nguyễn Đức Hoàng (sinh năm 1963) - Bác sĩ chuyên khoa I, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã dùng cuốc bổ vào đầu bà Phan Kim Uyên Trâm, 41 tuổi, trú phường Thống Nhất, TP Kon Tum, khiến bà này phải nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do giữa gia đình ông Tiến và bà Phạm Thị Quýt (mẹ vợ ông Nguyễn Đức Hoàng) có tranh chấp 1 lô đất số 24 Nguyễn Huệ, liền kề đất nhà ông Tiến, số 26 Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, TP Kon Tum. Gia đình ông Tiến đã dùng lưới B40 để rào lối vào lô đất này, chuẩn bị xây nhà. Trong lúc UBND tỉnh Kon Tum đang yêu cầu cơ quan Thanh tra tỉnh vào cuộc điều tra, thì khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25/10, một số cơ quan ban ngành cấp TP Kon Tum đã đến cưỡng chế, tháo dỡ hàng rào.

Sau khi cưỡng chế thành công, đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, ông Hoàng cùng một số anh em, con bà Quýt cầm cuốc, xẻng, búa… đến lô đất đang tranh chấp để tiến hành xây móng. Thấy vậy, ông Tiến cùng một số người thân trong gia đình, trong đó có bà Trâm (cháu ông Tiến) chạy ra ngăn cản.

Trong lúc đang xô xát với nhau, ông Hoàng đã dùng cuốc bổ vào trán bà Trâm, khiến bà này bị thương và nhập viện cấp cứu. Bà Trâm được các bác sĩ chẩn đoán: bị chấn thương đầu, tụ máu não, vết cuốc dài khoảng 7cm. Đến nay, do thị lực bị giảm, vết thương ở đầu đau nhức nên gia đình bà đã xin chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Chiều 30/10, trao đổi với Tiền Phong lãnh đạo Sở Y tế Kon Tum cho biết, ngày 28/10, Sở có nhận được đơn của gia đình ông Tiến, phản ánh việc ông Nguyễn Đức Hoàng tổ chức giết người theo kiểu xã hội đen. Lãnh đạo Sở đã yêu cầu ông Hoàng làm giải trình. Ông Hoàng cho rằng việc ông bổ cuốc trúng đầu bà Trâm là tai nạn ngoài ý muốn. Đơn của ông Tiến là vu khống. Hiện ông Hoàng vẫn đi làm việc bình thường. Việc xử lý ông Hoàng như thế nào, Sở Y tế Kon Tum đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG