Sẽ xử Đoàn Thị Hương ngày 2/10

TP - Phiên xét xử Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia trong vụ án sát hại công dân Triều Tiên được cho là anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ bắt đầu vào ngày 2/10 tới, Tòa án tối cao Malaysia hôm qua thông báo. 

Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, và nghi phạm Siti Aisyah, 25 tuổi, bị buộc tội sát hại người được cho là ông Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2 bằng VX, loại chất độc bị Liên Hợp Quốc đưa vào danh sách vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Hai nghi phạm được đưa ra Tòa tối cao ở Kuala Lumpur ngày 28/7 và ngày xét xử đã được ấn định. Họ được bảo vệ nghiêm ngặt và mặc áo chống đạn khi được dẫn đến tòa. Khoảng 200 cảnh sát được triển khai bên ngoài Tòa tối cao, CNA đưa tin.

Cảnh sát Malaysia vẫn đang truy tìm 4 nghi phạm người Triều Tiên bị cáo buộc đã tham gia vụ sát hại, nhưng những người này được tin là đã quay về Triều Tiên ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Trong các cuộc gặp với lãnh đạo, quan chức Việt Nam, giới chức Malaysia nhiều lần khẳng định sẽ bảo đảm Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng.

Mới đây nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Anifah Aman trong cuộc họp ngày 27/7 với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng khẳng định Malaysia sẽ bảo đảm Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.