Sẽ sớm họp dân, kết luận đầy đủ

Sẽ sớm họp dân, kết luận đầy đủ
TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (ảnh), cho hay sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát lại tất cả vụ việc liên quan đến đơn tố cáo của ông Võ Đình Thành ở xã Nghĩa An; đích thân ông Huế sẽ họp dân, kết luận các vụ việc trong tháng 3 này.

>> 'Kỳ án' kêu oan ở Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Những ngày gần đây, người dân xã Nghĩa An thường tụ tập, kéo lên trụ sở UBND tỉnh khiếu kiện, kêu oan cho ông Võ Đình Thành. Ông tiếp nhận thông tin và nắm vấn đề này như thế nào?

Trường hợp của ông Võ Đình Thành tôi biết từ lâu, bởi chính tôi là người kết luận những vụ việc khiếu kiện của ông ấy từ những năm 2006–2007. Những vụ việc ấy đã kết thúc rồi. Còn việc ông Thành bị bắt thì tôi chỉ mới biết.

Cụ thể, khi người dân Nghĩa An kéo lên trụ sở UBND tỉnh, tôi đã ra tận nơi để giải thích cho dân hiểu, tụ tập đông người, khiếu kiện kéo dài ở đây là không đúng. Tuy nhiên, tôi vẫn hứa với họ là sẽ đứng ra giải quyết vụ việc. Mình phải đứng về phía người dân chứ. Tôi chưa tổng hợp vấn đề nên chưa nắm rõ, nhưng biết đâu người dân bị oan thật.

Cụ thể, hướng giải quyết sẽ thế nào, thưa ông?

Tôi sẽ yêu cầu các ban ngành chức năng của tỉnh rà soát lại tất cả vụ việc liên quan đến ông Võ Đình Thành từ trước đến nay ở xã Nghĩa An. Cụ thể, Viện KSND, Công an và Thanh tra tỉnh sẽ thẩm tra lại toàn bộ vụ việc mà huyện Tư Nghĩa báo cáo lên.

Tôi sẽ theo dõi và giám sát chặt chẽ. Khi có kết quả cụ thể, tôi sẽ về Nghĩa An họp dân, thông báo cho họ biết. Quan điểm của tỉnh là làm chặt chẽ, phân minh. Ai sai người đó phải chịu trách nhiệm.

Nhưng những sự việc liên quan đến Võ Đình Thành, trừ việc ông ấy bị bắt gần đây, thì tất cả đều đã được chính ông kết luận?

Còn nhiều việc chứ. Đơn cử như thông tin về việc ông Võ Đình Thành tự ý lấn chiếm đất mồ mả làm nhà trái phép. Ngoài ra, còn một số nội dung khác mà gia đình ông Thành gửi đơn khiếu nại ra tận Quốc hội, Bộ Công an. Tôi cũng chỉ đạo rà soát hết.

Một vụ xô xát nhỏ mà dân tới khiếu kiện kéo dài, gia đình người dân kêu oan tận cơ quan trung ương. Liệu có uẩn khúc gì không, thưa ông?

Tôi phải chờ các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra mới nắm rõ được.

Cảm ơn ông.

Nam Cường (thực hiện)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.