Đồng Nai:

Sẽ giảm tải học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy

TPO - Ngày 11/11, Sở Lao động Thương binh- Xã hội (LĐTB-XH) Đồng Nai đã quyết định từ ngày 15/11, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trên toàn tỉnh, tiến hành rà soát các học viên đang ở Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai nhằm trả về gia đình và địa phương quản lý, giảm tải cho cơ sở. 

Ông Hồ Văn Lộc -  Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết việc thực hiện này thực hiện trên cơ sở chỉ đạo của Bộ LĐTBXH và Tỉnh ủy Đồng Nai.

Theo đó, điều kiện để các học viên được trả về gia đình là: Các học viên có nơi cư trú ổn định, được gia đình bảo lãnh và có xác nhận của địa phương; Các học viên trong quá trình ở cơ sở chấp hành tốt nội quy; Các học viên mang các căn bệnh mà tại cơ sở không có trang thiết bị y tế chữa trị thì cũng được cho về để đến các cơ sở y tế chữa trị tốt hơn. Mọi việc sẽ hoàn thành trong tháng 11/2016. Theo Sở LĐTB- XH Đồng Nai thực hiện các điều kiện này chắc chắn cơ sở sẽ không còn quá tải.

Sau 2 đợt học viên cai nghiện gây rối, đập phá và bỏ trốn (ngày 23/10 và 6/11), cơ sở vật chất của cơ sở bị thiệt hại khoảng 300 triệu đồng, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với 23 học viên kích động và tham gia gây rối. Đến nay vẫn còn trên 200 học viên đang bỏ trốn.

MỚI - NÓNG