Sẽ có trung tâm thông tin tín dụng tư nhân

Sẽ có trung tâm thông tin tín dụng tư nhân
TP - Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên vừa cho biết đã nộp hồ sơ tại Ngân hàng Nhà nước để xin cấp giấy chứng nhận hoạt động. Đó là Cty Cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB) với sự tham gia góp vốn của 11 ngân hàng thương mại.

> 'Cởi' nhưng không 'mở'

Theo ông Nguyễn Đức Ngọc, Tổng giám đốc PCB, mục đích của dự án là xây dựng và phát triển một đầu mối liên kết và cung cấp các thông tin tín dụng về khách hàng cá nhân, tổ chức với độ tin cậy cao, hỗ trợ công tác quản trị rủi ro cho các tổ chức tín dụng.

Với mục tiêu xây dựng trung tâm thông tin tín dụng tư nhân có đẳng cấp quốc tế, CRIF (tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thông tin tín dụng của Italia) trở thành cổ đông chiến lược, sở hữu 24,73 % cổ phần của PCB, sẽ chuyển giao toàn bộ hệ thống kỹ thuật khi triển khai dự án.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.