Sẽ có trung tâm thông tin tín dụng tư nhân

Sẽ có trung tâm thông tin tín dụng tư nhân
TP - Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên vừa cho biết đã nộp hồ sơ tại Ngân hàng Nhà nước để xin cấp giấy chứng nhận hoạt động. Đó là Cty Cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB) với sự tham gia góp vốn của 11 ngân hàng thương mại.

> 'Cởi' nhưng không 'mở'

Theo ông Nguyễn Đức Ngọc, Tổng giám đốc PCB, mục đích của dự án là xây dựng và phát triển một đầu mối liên kết và cung cấp các thông tin tín dụng về khách hàng cá nhân, tổ chức với độ tin cậy cao, hỗ trợ công tác quản trị rủi ro cho các tổ chức tín dụng.

Với mục tiêu xây dựng trung tâm thông tin tín dụng tư nhân có đẳng cấp quốc tế, CRIF (tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thông tin tín dụng của Italia) trở thành cổ đông chiến lược, sở hữu 24,73 % cổ phần của PCB, sẽ chuyển giao toàn bộ hệ thống kỹ thuật khi triển khai dự án.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.