Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TPHCM

Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TPHCM
TPO - Sở du lịch TPHCM vừa công bố danh sách và mức phí cách ly tại các cơ sở lưu trú du lịch dành cho người nhập cảnh tự nguyện trả phí tại TPHCM. Theo công bố, người nhập cảnh từ nước ngoài vào TPHCM sẽ được chia làm 2 loại, khách du lịch và các thành viên đoàn bay. Trong đó, sẽ có 2 du thuyền 5 sao được đưa vào làm cơ sở lưu trú.

Cụ thể, TP sẽ dành 2 khách sạn 5 sao là Eastin Grand Hotel (Số 253 Nguyễn Văn Trỗi- Phường 10- quận Phú Nhuận) và Khách sạn Park Royal (Số 311 Nguyễn Văn Trỗi- Phường 1- quận Tân Bình) với tổng số 126 phòng để làm khu cách ly cho thành viên các đoàn bay khi bay tới TPHCM. Ngoài ra sở Du lịch cũng công bố 21 khách sạn từ 3 sao đến 5 sao  trở thành cơ sở cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19 dành cho người về từ nước ngoài tự nguyện trả phí. Tổng số cơ sở lưu trú có 1.691 phòng dành cho khách du lịch từ nước ngoài đến TPHCM. 

Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TPHCM ảnh 1 Khách nhập cảnh vào TPHCM tại sân bay Tân Sơn Nhất

Giá lưu trú được các khách sạn công bố cụ thể với mức từ 1,5 triệu đồng/khách/ngày cho tới 4,5 triệu đồng/khách/ngày. Giá này bao gồm cả một số dịch vụ kèm theo như ăn sáng, giặt đồ, xét nghiệm y tế, đưa đón sân bay.... Các nhân viên phục vụ tại các khách sạn có đăng ký lưu trú sẽ được tập huấn về công tác y tế cũng như chính quyền các địa phương, ngành y tế sẽ làm việc với các cơ sở lưu trú, đảm bảo giám sát chặt chẽ số lượng người khách ly. 

Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TPHCM ảnh 2 Một thông báo về giá lưu trú của một khách sạn 5 sao tại TPHCM

Ngoài ra sở Du lịch cũng đang phối hợp với sở Y tế TPHCM tiếp tục thẩm định để đề xuất thêm 26 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí với công suất dự kiến hơn sẽ lên tới 1.300 phòng. Trong đó có 02 du thuyền 5 sao; 17 khách sạn 3 sao; 02 khách sạn 2 sao và 05 khách sạn 1 sao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.