Sẽ có cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam?

Người đẹp tặng hoa cảm ơn những đối tác, bạn bè đã giúp mình đi thi.
Người đẹp tặng hoa cảm ơn những đối tác, bạn bè đã giúp mình đi thi.
Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang đang hoàn thiện các thủ tục xin cơ quan chức năng cấp phép tổ chức sân chơi cho người chuyển giới trong nước.

Sau hai tuần làm việc tại Thái Lan trong vai trò tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, Hương Giang về nước bắt đầu các hoạt động cộng đồng. Trong buổi tiệc cảm ơn diễn ra tối 30/3, cô chia sẻ được ban tổ chức cuộc thi nhan sắc ở Thái Lan chọn làm giám đốc quốc gia. Người đẹp hy vọng tìm được gương mặt Việt Nam đại diện đến với cuộc thi lần tới.

"Cả tôi và ban tổ chức đều thấy tôi có quá nhiều may mắn khi đăng quang. Tôi không phải là hoa hậu của một cuộc thi trong nước, theo lý thuyết sẽ không có điều kiện dự thi. Nhưng tôi đã được tạo điều kiện tối đa. Lần này, họ trao cho tôi vai trò giám đốc quốc gia vì mong muốn Việt Nam sẽ có những đại diện thật sự, không phải nhờ 'phá lệ' như năm nay", Hương Giang phát biểu.

Hương Giang khẳng định trước mắt, cô còn một quá trình dài, đòi hỏi nhiều công sức và thời gian để xin phép các cơ quan chức năng trong nước. Việt Nam vẫn chưa có quy định về thi nhan sắc dành cho người chuyển giới. Người đẹp đang hoàn tất các thủ tục để trình lên cơ quan cấp phép.

"Tôi hy vọng chiến thắng của mình tại cuộc thi vừa qua sẽ tạo tiền đề tốt, mang đến cái nhìn tích cực hơn về những sân chơi dành cho người chuyển giới. Tôi mong những người chuyển giới có thể tự tin đi thi mà không gặp trở ngại về mặt pháp lý hay sự kỳ thị từ những người xung quanh", Hương Giang bày tỏ. 

Tại bữa tiệc, Hương Giang cảm ơn những người đã hỗ trợ cô. Nhiều người thân, bạn bè góp mặt để chung vui với cô, như: nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Ali Hoàng Dương, ca sĩ Lê Thiện Hiếu, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Đỗ Long, Lưu Ngọc Kim Khanh...

Người đẹp vui vẻ kể lại nhiều kỷ niệm lúc đi thi, trong đó có việc sụt cân quá nhanh nên các bộ váy dạ hội mang theo đều bị rộng. Cô được mọi người ở Thái Lan dành cho nhiều tình cảm nồng hậu. Vì vậy, hoa hậu luôn sẵn sàng quay lại đất nước này để hoàn thành các nhiệm vụ trong một năm giữ vương miện.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm